Thứ Ba, 19/07/2022, 07:23 [GMT+7]

Lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam viết tiếp những bản anh hùng ca chiến thắng của thời kỳ mới

Tối ngày 17/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và có phát biểu quan trọng tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2022). Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ kỷ niệm.

  PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH
  TẠI LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG HỒ CHÍ MINH
  (Hà Nội, ngày 17 tháng 7 năm 2022)

  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước!

  Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an!

  Thưa các đồng chí Tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ lãnh đạo chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát nhân dân!

  Thưa các đại biểu quốc tế và toàn thể các đồng chí!

  Hôm nay, Tôi rất vui mừng và tự hào đến dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. 
  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tôi xin gửi tới các đồng chí đại biểu; các đồng chí Tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự Lễ kỷ niệm.
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự Lễ kỷ niệm.


  Thưa các đồng chí!

  Lực lượng Cảnh sát nhân dân là một bộ phận cấu thành hết sức quan trọng của Công an nhân dân Việt Nam. Những chặng đường lịch sử chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân luôn gắn liền với những trang sử hào hùng, vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, của dân tộc, của cách mạng và sự phát triển của đất nước, cuộc sống bình yên của Nhân dân. Trong 60 năm từ ngày 20/7/1962 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh đến nay; lực lượng Cảnh sát nhân dân đã dày công xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, phát triển lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

  Trong Diễn văn do đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trình bày, các chuỗi sự kiện đã diễn ra gần đây và trong chương trình nghệ thuật “Khúc quân hành người Cảnh sát nhân dân” trình diễn tại lễ kỷ niệm long trọng này; đã thể hiện những “mốc son rực rỡ” về những đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta.

  Ngay từ những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lực lượng Công an nhân dân, trong đó có Cảnh sát nhân dân vừa mới thành lập, đã lập tức tham gia trấn áp phản cách mạng, thiết lập trật tự trị an, bảo vệ tuyệt đối an toàn Lễ Tuyên ngôn độc lập, thành lập Nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Tích cực phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng khác và các tầng lớp nhân dân chiến đấu anh dũng kiên cường, đập tan bộ máy cai trị của thực dân, phong kiến, phản động, bảo vệ vững chắc chính quyền cách mạng non trẻ trước hiểm họa “thù trong, giặc ngoài”.

  Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng CSND cùng toàn quân, toàn dân bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ, chiến đấu chống địch càn quét, diệt tề, trừ gian, giành thắng lợi trước thực dân xâm lược, với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

  Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược, Cảnh sát nhân dân đã góp phần quan trọng để miền Bắc xã hội chủ nghĩa là hậu phương lớn vững chắc cho miền Nam anh dũng thành đồng, bất khuất, đứng vững và đập tan các cuộc chiến tranh phá hoại nhiều mặt của địch. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân tình nguyện lên đường, sẵn sàng xả thân chiến đấu “Vì miền Nam ruột thịt”, cùng toàn quân, toàn dân ta làm nên những chiến công bất tử, những kỳ tích anh hùng, với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giành thắng lợi vĩ đại giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.  

  Cách mạng thành công, non sông thu về một mối, lực lượng Cảnh sát nhân dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã tích cực tham gia tiếp quản, khắc phục hậu quả chiến tranh, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân; trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, cùng với quân và dân cả nước đã tiếp tục kiên cường chiến đấu, hy sinh bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

  Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Những thành công đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Cảnh sát Nhân dân. Các đồng chí đã chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước các vấn đề chiến lược về bảo vệ trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục đổi mới, hoàn thiện phương châm, nguyên tắc, biện pháp công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm, hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự nguy hiểm, hoạt động có tổ chức, có yếu tố nước ngoài, tội phạm về ma túy, tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, tội phạm sử dụng công nghệ cao và tội phạm về môi trường… góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh để phát triển. 

  Các công tác quan trọng khác như công tác quản lý giam, giữ, thi hành án hình sự; công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông; công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cũng có nhiều đổi mới toàn diện, đồng bộ, tích cực, hiệu quả, phù hợp với tình hình và đặc thù, điều kiện hoàn cảnh của đất nước trên các lĩnh vực này.

  Công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Cảnh sát nhân dân cũng luôn được coi trọng với những chiến lược, giải pháp ngày càng hoàn thiện, hiệu quả, khắc phục cơ bản những sơ hở, thiếu sót, những nguyên nhân, điều kiện có thể xảy ra tội phạm. Qua đó không chỉ từng bước làm giảm tội phạm, mà còn chứa đựng tính nhân văn sâu sắc, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, hướng thiện trong xã hội của chúng ta.

  Trong thời gian gần đây, bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã hoàn thành xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước điện tử; đã góp phần quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và phòng chống sách nhiễu, tham nhũng “vặt”.

  Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Cảnh sát nhân dân được mở rộng, thực chất, có chiều sâu, ở phạm vi đa phương và song phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng đang diễn ra mạnh mẽ, phức tạp như hiện nay.
  Đặc biệt là bản lĩnh, trách nhiệm, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, hy sinh lại tiếp tục được minh chứng sâu đậm khi tham gia phòng chống đại dịch Covid-19 của lực lượng Cảnh sát nhân dân, vừa tích cực bảo đảm an ninh, trật tự, vừa là người chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, cùng lực lượng y tế, Quân đội, thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Nhân dân; góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch, để hồi phục nhanh và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm.


  Thưa các đồng chí đại biểu, khách quý!

  Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí!

  Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cảnh sát nhân dân Việt Nam đã thể hiện sâu sắc, sinh động lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và Nhân dân, với chế độ Xã hội chủ nghĩa. Thấm nhuần sâu sắc và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, Cảnh sát nhân dân luôn dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”. 

  Trên chặng đường vẻ vang và gian nan đó, có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân đã anh dũng hy sinh hoặc bị thương, mất một phần xương máu của mình để bảo vệ Nhân dân. Ngay cả khi đất nước hòa bình, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, máu đào của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân vẫn đang đổ xuống. Lẽ sống và nhiều tấm gương dũng cảm hy sinh, cống hiến trọn đời mình của các chiến sĩ Cảnh sát nhân dân đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng thời đại Hồ Chí Minh. Với sự khiêm tốn và tất cả niềm tự hào, chúng ta có thể khẳng định, lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam thực sự xứng đáng là đội quân Anh hùng, của Nhân dân Việt Nam anh hùng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong những ngày này, cả nước ta đang hướng về Ngày thương binh liệt sỹ (27/7), chúng ta không thể nào quên những cống hiến và hy sinh cao cả đó, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, thân nhân gia đình của họ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân và các lực lượng khác đã chiến đấu, anh dũng hy sinh, mất mát trong kháng chiến và thời kỳ đổi mới. 

  Ghi nhận những công lao và đóng góp to lớn đó, Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã trao tặng lực lượng Cảnh sát nhân dân nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý và đặc biệt là niềm tin yêu sâu sắc của Nhân dân, của Đảng đối với lực lượng Cảnh sát nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tôi xin chúc mừng lực lượng Cảnh sát nhân dân được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh; những tập thể, cá nhân được nhận danh hiệu và phần thưởng cao quý ngày hôm nay! 

  Thưa các đồng chí!

  Những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân, trong đó có Cảnh sát nhân dân trong gần 77 năm qua bắt nguồn từ sự giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và từ sự quan tâm đặc biệt, dày công chăm lo, lãnh đạo đúng đắn tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ huy điều hành của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ. 

  Những thành tích, chiến công của các đồng chí cũng bắt nguồn từ sự đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả, đồng bộ của các cơ quan, tổ chức, địa phương trong hệ thống chính trị; sự tin tưởng, ủng hộ hết sức to lớn của Nhân dân; sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Đặc biệt là bắt nguồn từ sự năng động, sáng tạo, kiên trì, kiên định, kiên quyết giữ vững bản lĩnh chính trị, anh dũng đấu tranh và mưu trí, sắc bén về nghiệp vụ, với tinh thần “Vì nước, vì dân, quên thân phục vụ” của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát nhân dân. 

  Mặc dù vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm như: Công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình và tham mưu chiến lược có nơi, có lúc, có việc chưa kịp thời; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội trên một số địa bàn, lĩnh vực hiệu quả chưa cao; một bộ phận cán bộ, chiến sĩ có biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức, giảm sút ý chí chiến đấu, vi phạm kỷ luật, thậm chí vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý; tiềm lực hậu cần, kỹ thuật có lĩnh vực chưa theo kịp yêu cầu của thực tiễn công tác chiến đấu và sự phát triển của khoa học, công nghệ ngày nay… Nhưng những thành tựu mà lực lượng Cảnh sát nhân dân đã nỗ lực giành được trong những chặng đường cách mạng đầy gian khổ hy sinh là rất đáng trân trọng và rất đỗi tự hào.

  Cảnh sát nhân dân Việt Nam viết tiếp những Bản anh hùng ca chiến thắng của thời kỳ mới!
  Cảnh sát nhân dân Việt Nam viết tiếp những Bản anh hùng ca chiến thắng của thời kỳ mới! 


  Thưa các đồng chí!

  Trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực có những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn và thách thức nhiều hơn. Ở trong nước, những nguy cơ mà Đảng ta đã chỉ ra vẫn hiện hữu, có mặt còn phức tạp hơn; quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn; xu hướng quốc tế hóa tội phạm, đan xen giữa các loại hình tội phạm với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, nguy hiểm ngày càng gia tăng. Trật tự, an toàn xã hội, các nguy cơ, thách thức mới về an ninh con người, an ninh phi truyền thống… còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất nặng nề, khó khăn đối với công tác bảo vệ an ninh, trật tự.

  Với vai trò nòng cốt, chủ công, Lực lượng Cảnh sát nhân dân cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp; khắc phục những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và thực hiện thật tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra. Tôi xin gợi mở một số nội dung:

  Một là, mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Cảnh sát nhân dân nói riêng phải quán triệt sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý nhà nước của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an và sự giám sát của Nhân dân. Lực lượng Cảnh sát nhân dân tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Coi trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; nâng tầm văn hóa, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người Cảnh sát nhân dân bản lĩnh, dũng cảm, nhân văn, có "trái tim nóng, cái đầu lạnh, đôi chân vững chắc, có bàn tay sạch và biết trọng danh dự" vì “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất!” như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Hai là, tập trung nắm chắc, phân tích, dự báo đúng tình hình, làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, nhất là tham mưu chiến lược và tham mưu cơ chế chính sách, pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; góp phần tích cực, hiệu quả xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. 

  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước cả về xây dựng và thực thi pháp luật trong các lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; ứng phó có hiệu quả với các nguy cơ, thách thức an ninh phi truyền thống. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, đổi mới khoa học, công nghệ và ứng dụng công nghiệp 4.0 hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, thực hiện tốt việc kiểm soát quyền lực trong thực hiện quyền tư pháp. Sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân phải là những người đi đầu thượng tôn Hiến pháp và pháp luật.

  Ba là, thực hiện tốt chức năng trực tiếp chiến đấu, phòng chống tội phạm, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quán triệt phương châm công tác: Phòng ngừa từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở. Phòng ngừa xã hội là căn bản, quyết định; phòng ngừa nghiệp vụ là quan trọng, cần thiết. Lấy phòng ngừa là chính, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa chủ động phòng ngừa và tích cực phát hiện, đấu tranh, xử lý trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống “giặc nội xâm”, tham nhũng, tiêu cực. Bảo đảm xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Luôn tôn trọng, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. 
  Bốn là, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, nhất là hợp tác với cơ quan cảnh sát các nước, các tổ chức quốc tế về phòng, chống tội phạm, tạo thế trận tổng hợp, liên hoàn, chủ động từ sớm, từ xa trong phòng, chống tội phạm. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát nhân dân đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường quốc tế; có kế hoạch cử cán bộ Cảnh sát tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của Công an nhân dân Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

  Năm là, gắn bó mật thiết với Nhân dân, gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân; để Nhân dân được thụ hưởng những thành quả của sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, của sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế. Lực lượng Cảnh sát nhân dân cần tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả hơn nữa với các lực lượng khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và các cơ quan, tổ chức có liên quan, tập trung xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc để triển khai các chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy.

  Sáu là, tiếp tục ưu tiên các nguồn lực hợp lý, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm để xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trong tình hình mới thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, pháp luật, giỏi công nghệ, biết ngoại ngữ; có văn hóa và nhân văn cao đẹp. Tiếp tục xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Nâng cao tiềm lực cơ sở vật chất, hậu cần kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. 

  Thưa toàn thể các đồng chí!

  Với truyền thống anh hùng, cách mạng vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chúng ta tin tưởng vững chắc rằng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, dựa vào sức mạnh vô địch của Nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân sẽ phát huy cao độ truyền thống anh hùng với tinh thần mới, khí thế mới, động lực mới, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, gian khổ; tiếp tục lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa - Vì sự hùng cường, thịnh vượng của Đất nước, vì khát vọng phồn vinh và bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.  

  Một lần nữa, xin chúc các đồng chí đại biểu, khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các tướng lĩnh và toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân, Cảnh sát nhân dân Việt Nam viết tiếp những BẢN ANH HÙNG CA chiến thắng của thời kỳ mới! 

  Xin trân trọng cảm ơn các đông chí, các quý vị đại biểu./. 
   

  * Tiêu đề do Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đặt

  .

  Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

  .