Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/chau-au-bat-5-ke-tinh-nghi-khung-bo-701407/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/chau-au-bat-5-ke-tinh-nghi-khung-bo-701407/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Châu Âu bắt 5 kẻ tình nghi khủng bố - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 29/09/2016, 08:54 [GMT+7]

Châu Âu bắt 5 kẻ tình nghi khủng bố

Cảnh sát các nước châu Âu đã bắt giữ 5 kẻ tình nghi đang xây dựng một chi nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại châu Âu.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28/9 cho biết, có 3 kẻ tình nghi bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, bao gồm 2 tên bị bắt tại thành phố Barcelona và 1 tên tại thành phố miền Bắc Melilla. Trong khi, lực lượng chức trách tại Brussels (Bỉ) và cảnh sát tại Wuppertal (Đức) đã bắt giữ 2 tên còn lại.

Chi nhánh IS này sử dụng mạng xã hội đặc biệt là một trang trên mạng xã hội Facebook có tên “Hồi giáo tại Tây Ban Nha” để truyền bá tư tưởng cực đoan và thúc đẩy các hành động bạo lực của những phần tử phiến quân tại châu Âu đã được IS chiêu mộ. Chi nhánh này thúc đẩy các hành động bạo lực tại Tây Ban Nha, Bỉ và Đức.

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, nước này đã bắt giữ 34 kẻ tình nghi có liên hệ với khủng bố Hồi giáo trong năm nay./.

 

.

Nguồn: Hoàng Lê/VOV.VN

.