Thứ Sáu, 08/01/2021, 09:31 [GMT+7]

Campuchia nêu bật vai trò của Việt Nam trong tiêu diệt chế độ Khmer Đỏ

Nhân kỉ niệm 42 năm ngày chiến thắng lịch sử trước chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7/1/1979), Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 7/1 đã gửi tới người dân nước này một thông điệp đoàn kết, trong đó nêu bật vai trò to lớn của Việt Nam.
 
Theo đó, thông điệp của Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: "Trong tâm trí chúng ta sẽ không thể quên được những tội ác kinh hoàng do chế độ diệt chủng Pol Pot gây ra và cũng nhớ mãi những công ơn to lớn của các cán bộ, chiến sỹ mặt trận đoàn kết cứu quốc Campuchia và những người lính tình nguyện Việt Nam đã anh dũng chiến đấu đánh tan chế độ diệt chủng và ngăn chặn chế độ tồi tàn này quay trở lại".
 
Cũng nhân dịp này, truyền thông Campuchia đã có nhiều bài viết ca ngợi sự giúp đỡ của Việt Nam đối với Campuchia trong việc tiêu diệt chế độ Khmer Đỏ. Fresh News - báo điện tử lớn nhất ở Campuchia hay tờ Khmer Times đều khẳng định sự hỗ trợ của quân tình nguyện Việt Nam đã góp phần giải phóng và hồi sinh người dân Campuchia. 
 
Thắng lợi đó đã đi vào lịch sử như một mốc son của tình đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung giữa hai dân tộc Campuchia - Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh rằng tình hữu nghị Campuchia-Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp.
 
Được biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính phủ Campuchia đã hoãn mọi hoạt động tập trung đông người nhằm ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh này. 
 
Mặc dù không tổ chức kỉ niệm như những năm trước, nhưng Thủ tướng Hun Sen vẫn khẳng định nhân dân Campuchia coi ngày 7/1 là ngày sinh thứ 2 của mình, chiến thắng 7/1 là nền tảng của sự hồi sinh và phát triển, mang giá trị quốc gia.
.

Nguồn: CAND

.