Thứ Tư, 06/01/2021, 16:10 [GMT+7]

Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Congannghean.vn)-Ngày 6/1, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc gửi Trưởng Công an các xã, thị trấn đề nghị khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo công văn: Qua trao đổi của Công an tỉnh được biết, ngày 4/1/2021, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính ) nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn ; sau đó bắt taxi Hoa Phượng đi về thành phố Hải Phòng và bắt xe khách từ thành phố Hải Phòng đi tỉnh Quảng Bình. Khi đến khu vực Nam Cấm (Nghi Lộc) thì 4 người trên xuống xe và đi về hướng Cửa Lò (chưa xác định đi bằng phương tiện gì).
 
Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của số người nước ngoài trên và phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19, Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu công an các xã, thị trấn khẩn trương triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp truy tìm, phát hiện, xử lý đối tượng, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ sau:
 
Rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn bình dân, các doanh nghiệp có thể có người Trung Quốc làm việc với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát hiện, tạm giữ số đối tượng trên. Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xóm, liên xã để phát hiện các đối tượng; chủ động liên hệ các hãng taxi, xe ôm trên địa bàn, nhất là khu vực Nam Cấm để phát hiện đối tượng đi bằng phương tiện gì, địa điểm nào... phục vụ công tác truy tìm. Ngoài ra, tham mưu cấp ủy, chính quyền các xã chỉ đạo các phòng, ngành liên quan phối hợp rà soát, truy tìm; thông báo rộng rãi trên loa phát thanh của xã, xóm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các khu dân cư để phát hiện , tố giác các đối tượng.
 
Quá trình thực hiện nếu phát hiện và tạm giữ người phải đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhập cảnh… đưa ngay đến trạm y tế xã để cách ly và kiểm tra sức khỏe ban đầu đồng thời báo cáo Lãnh đạo Công an huyện để chỉ đạo.
.

Phan Tuyết

.