Thứ Hai, 30/03/2020, 10:57 [GMT+7]

Công an được từ chối làm việc với người ăn mặc phản cảm từ 30/3

Từ ngày 30/3, công an được từ chối làm việc với người ăn mặc phản cảm hoặc có lời nói, hành vi vi phạm nếp sống văn minh ở nơi công cộng.
Công an được từ chối làm việc với người ăn mặc phản cảm từ 30/3  (Ảnh minh họa)
Công an được từ chối làm việc với người ăn mặc phản cảm từ 30/3 (Ảnh minh họa)
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 15/2020 quy định về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội. Theo đó tại khoản 5 Điều 12 của Thông tư 15/2020/TT-BCA quy định; cán bộ, chiến sỹ Công an được quyền từ chối làm việc, giải quyết ngay các yêu cầu trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội của những đối tượng sau:
 
Ăn mặc phản cảm hoặc có lời nói, hành vi vi phạm nếp sống văn minh ở nơi công cộng; Có biểu hiện say do dùng rượu, bia, chất kích thích khác, không làm chủ được hành vi của bản thân.
 
Người dân, tổ chức, khi đến làm thủ tục và đề nghị giải quyết những việc liên quan đến quản lý hành chính về trật tự xã hội, phải xuất trình hoặc gửi kèm theo những giấy tờ có liên quan theo quy định; nghiêm chỉnh thực hiện nội quy công sở và chỉ dẫn của cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.
 
Ngoài ra, Thông tư cũng quy định cán bộ, chiến sỹ Công an không được làm những việc sau:
 
Không gây phiền hà, sách nhiễu Nhân dân; không yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp những giấy tờ, thủ tục ngoài quy định; Không lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân; Không nhận đơn, thư và giải quyết công việc cho các cá nhân, tổ chức tại nhà riêng hoặc bất cứ nơi nào ngoài trụ sở làm việc tại cơ quan; Không hứa hẹn, thỏa thuận hoặc nhận tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác, lợi ích phi vật chất để giải quyết thủ tục hành chính về trật tự xã hội.
.

Văn Hậu

.