Thứ Sáu, 01/11/2019, 08:17 [GMT+7]

Bắt 'phóng viên' vòi tiền các cơ sở y tế

Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, “bày đặt” thẩm định giấy của các cơ quan này chưa chuẩn rồi đe dọa đòi tiền…
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đồng Hới vừa bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Hữu Nhất - sinh năm 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
Thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Đồng Hới nhận được tin báo tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Hữu Nhất và tang vật vụ án.
Nguyễn Hữu Nhất và tang vật vụ án.
Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 30-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 
Thủ đoạn phạm tội của đối tượng Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình  theo quy định của Bộ Y tế. Đối tượng đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài, bôi lem trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội...
 
Kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Nhất từng là phóng viên hợp đồng Thời báo Làng nghề Việt. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Nhất trước pháp luật.
.

Nguồn: Ngô Quang Văn/CAND

.