Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201704/gioi-tre-mua-ban-can-sa-cong-khai-tren-mang-731159/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201704/gioi-tre-mua-ban-can-sa-cong-khai-tren-mang-731159/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giới trẻ mua bán cần sa công khai trên mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 05/04/2017, 08:44 [GMT+7]

Giới trẻ mua bán cần sa công khai trên mạng

Việc mua bán cần sa trong giới trẻ hiện nay rất đơn giản, chỉ cần có người giới thiệu, thậm chí còn được ship hàng đến tận nơi.
 
Cần sa hay còn gọi là gai dầu, tài mà, gai mèo, đại ma, bồ đà, tên khoa học là Cannabis - loại ma túy được liệt vào danh sách cấm ở Việt Nam. Trên thế giới, hàng chục năm qua, cần sa luôn nằm trong nhóm một, tức là loại ma túy nguy hiểm nhất, không được chấp nhận trong y khoa và có khả năng gây nghiện cao.
Hiện nay, nhiều bạn trẻ có thể dễ dàng mua bán cần sa ngay trên mạng xã hội
Hiện nay, nhiều bạn trẻ có thể dễ dàng mua bán cần sa ngay trên mạng xã hội
Tuy nhiên, hiện nay, không khó để bắt gặp cảnh các bạn trẻ sử dụng cần sa trong quán cà phê, quán nước ven đường hay tại buổi tiệc tùng.
 
Không những thế, việc mua bán cần sa cũng rất đơn giản, chỉ cần người giới thiệu là có thể mua được.
 
Đáng lo ngại, nhiều bạn trẻ còn dễ dàng mua cần sa ngay trên mạng. Giá bán dao động 50.000-500.000 đồng, tùy thuộc vào từng loại.
 
Các nhóm công khai bán cần sa qua trang mạng xã hội, chỉ cần một cuộc điện thoại đã có thể mua, thậm chí người mua còn được ship hàng đến tận nơi.
 
Theo các bác sĩ, người sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài sẽ giảm khả năng tập trung, rối loạn trí nhớ, không kiểm soát được hành vi của bản thân, thậm chí sẽ xuất hiện những ảo giác.
 
Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, có thể mắc chứng tâm thần phân liệt, nhất là với người trẻ.
 
Nếu trước đây, cần sa thường xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì nay đã mở rộng ra nhiều địa phương trên cả nước. Số người mua bán và sử dụng cần sa cũng tăng lên.
 
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an khẳng định ngoài sự ngăn chặn, xử lý của lực lượng chức năng, sự tham gia của cộng đồng cũng rất quan trọng.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.