Chủ Nhật, 02/04/2017, 09:41 [GMT+7]

Chặt đứt đường dây vận chuyển ma túy lớn về Hải Phòng

Sau một thời gian lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy từ Lạng Sơn về Hải Phòng tiêu thụ; với 2 kg ma túy đá thu được, đây là một trong những vụ phát hiện, thu giữ số lượng ma túy lớn nhất tại Hải Dương từ trước đến nay.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương xác định một đường dây chuyên vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Lạng Sơn qua Hải Dương về Hải Phòng tiêu thụ. Các đối tượng có nhiều thủ đoạn hoạt động rất tinh vi: hoạt động vào ban đêm, sử dụng các phương tiện là xe khách để vận chuyển; thường xuyên thay đổi cách thức, thời gian vận chuyển và giao hàng.

Sau một thời gian đấu tranh, khoảng 3 giờ ngày 31/3, lực lượng chức năng đã kiểm tra xe khách BKS 15B-018.78 chạy tuyến Lạng Sơn - Hải Phòng, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lục Thị Hương (trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) đang vận chuyển 2kg ma túy tổng hợp (dạng đá). Hương cho biết vận chuyển số ma túy này cho một người đàn ông người Trung Quốc có tên là A-Sí từ Lạng Sơn về Hải Phòng tiêu thụ.

Đối tượng Lục Thị Hương
Đối tượng Lục Thị Hương

Tại cơ quan công an, Lục Thị Hương khai: vào sáng ngày 30/3, A-Sí đến giao số ma túy trên và yêu cầu Hương vận chuyển tới Hải Phòng với số tiền công là 7 triệu đồng. Buổi chiều cùng ngày, Hương cho số ma túy trên vào 01 túi vải màu đen, ra ngã ba Đồng Đăng đón xe khách BKS 15B-018.78 đi Hải Phòng, về đến Hải Dương thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Lục Thị Hương là đối tượng sinh sống trong một gia đình phức tạp, có nhiều người vi phạm, phạm tội về ma túy.

Cơ quan điều tra Công an Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Thị Hương về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

.

Theo ANTV

.