Chủ Nhật, 09/10/2016, 09:13 [GMT+7]

Giải cứu an toàn 1 học sinh bị bắt làm con tin

Với tinh thần mưu trí dũng cảm, tối 7/10, Công an TP Buôn Ma Thuột và đội đặc nhiệm phòng Cảnh sát Bảo vệ - Công an tỉnh Đắk Lắk đã giải cứu an toàn một học sinh khỏi tay một đối tượng nguy hiểm.

 Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Tại  tiệm internet Center 3, số 172 –Nguyễn Văn Linh, TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk, chiều tối 7/10, trong khi em Y Dang Knul-học sinh lớp 8 – trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, đang chơi game ở gian phòng phía trong thì bị một thanh niên lạ mặt dùng dao khống chế. Đối tượng yêu cầu chủ tiệm phải gọi Công an đến cho hắn nói chuyện.

Khi  lực lượng chức năng đến hiện trường,  đối tượng  đã yêu cầu 1 khẩu súng AK kèm 1 băng đạn đã nạp đầy.  Nếu không, sẽ sát hại con tin. Trước tình thế đó, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã vừa cùng với gia đình thương thuyết, vận động để đối tượng không manh động làm liều gây nguy hiểm cho tính mạng của con tin, vừa bàn tính phương án tấn công đối tượng, giải cứu cháu bé.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ thương thuyết, khi đối tượng sơ hở, lực lượng giải cứu đã chớp thời cơ đồng loạt ập vào, tước hung khí, giải cứu cháu bé an toàn.

Tại CATP Buôn Ma Thuột,  bước đầu, đối tượng khai tên là Nguyễn Ngọc Phương, trú tại TDP 12 – phường Tân An – TP Buôn Ma Thuột, do gần đây, gia đình có nhiều chuyện buồn nên bức xúc, buồn  chán và đã gây ra sự việc trên. Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ để xử lý. 

Với tinh thần mưu trí dũng cảm, các chiễn sĩ công an đã nhanh chóng giải cứu được cháu bé Y Dang Knul,  bắt giữ được đối tượng gây án, bảo vệ an toàn hiện trường. Sự nỗ lực không ngại hiểm nguy của các chiến sĩ làm nhiệm vụ thêm 1 lần nữa tạo được niềm tin tưởng cho nhân dân, bảo vệ bình yên cuộc sống.

 

.

Nguồn: ANTV