Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201503/khong-chap-hanh-hieu-lenh-con-lang-ma-csgt-591093/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201503/khong-chap-hanh-hieu-lenh-con-lang-ma-csgt-591093/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Không chấp hành hiệu lệnh còn lăng mạ CSGT - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 05/03/2015, 14:51 [GMT+7]

Không chấp hành hiệu lệnh còn lăng mạ CSGT

(Congannghean.vn)-Lúc 9 giờ 30 phút ngày 28/2, qua đường dây nóng, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo từ hành khách đi xe giường nằm BKS 17B-001.46 của nhà xe Trường Kỳ, tỉnh Thái Bình, chạy tuyến Thái Bình - TP Hồ Chí Minh có hành vi nhồi nhét hành khách. Ngay sau khi nhận được tin báo, CSGT Công an Hà Tĩnh đã huy động lực lượng tiến hành kiểm tra chiếc xe nói trên.
 
Vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 28/2, tổ tuần tra kiểm soát Phòng CSGT phía Bắc do đồng chí Lê Ngọc Sáng làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km497 trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc thì phát hiện chiếc xe nói trên. Tổ Tuần tra kiểm soát đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo quy định. Khi tổ CSGT phát tín hiệu dừng xe, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe đâm thẳng vào tổ CSGT, sau đó tăng ga cho xe bỏ chạy với tốc độ cao.
Lực lượng chức năng tiến hành giải thích,              thuyết phục chủ xe, nhà xe bất hợp tác
Lực lượng chức năng tiến hành giải thích, thuyết phục chủ xe, nhà xe bất hợp tác
Ngay sau đó, tổ CSGT đã tiến hành truy đuổi, khi đến địa phận xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, lái xe đã bất ngờ cho xe dừng lại bên đường, rồi mở cửa và đẩy gần 20 hành khách xuống xe, nhằm che giấu hành vi chở quá số người quy định. Khi tổ CSGT truy đuổi tới nơi, tiếp cận để kiểm tra thì tài xế tiếp tục tăng ga, cho xe lao thẳng vào lực lượng chức năng rồi tháo chạy với tốc độ cao, khiến người tham gia giao thông phải nép vào lề đường để tránh nạn. Trước hành vi ngang ngược của nhà xe Trường Kỳ, tổ CSGT tiếp tục truy đuổi, đến Km1+200 QL1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh, tổ CSGT đã chặn được chiếc xe nói trên và yêu cầu dừng lại để kiểm tra theo quy định.
 
Tại đây, tổ CSGT yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì lái xe và nhà xe đã không chịu hợp tác, đóng cửa xe không cho kiểm tra và kiên quyết không chịu xuất trình giấy tờ để tổ CSGT kiểm tra. Không những thế, chủ xe là Bùi Thị Vân đã dùng những lời lẽ "chợ búa" lăng mạ lực lượng chức năng. Không dừng lại ở đó, nhà xe còn mang theo cả máy quay phim, chụp ảnh lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và đưa 1 người trên xe xuống giới thiệu là nhà báo của Báo Pháp luật để dọa nạt, uy hiếp lực lượng chức năng.
 
Sau hơn 3 giờ, tuy được lực lượng CSGT thuyết phục nhưng lái xe, chủ xe vẫn kiên quyết cho rằng mình không vi phạm và không chịu xuất trình giấy tờ, đồng thời, nằm vật ra ở đầu xe cản trở, không cho lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra xe. Trước sự bất hợp tác của lái xe, chủ xe, lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, gọi điện báo cáo lãnh đạo Phòng CSGT và đề nghị Công an huyện Thạch Hà hỗ trợ lực lượng để đưa phương tiện về xử lý. 
 
Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành áp tải chiếc xe nói trên về bến xe Hà Tĩnh để xử lý. Tại đây, CSGT đã phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí 42 hành khách trên xe sang xe khác để tiếp tục chuyến hành trình. Được biết, gần 20 hành khách bị đuổi xuống xe ở địa bàn xã Kỳ Liên, huyện Thạch Hà được nhà xe thuê xe chở qua đèo Ngang thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình và bị bỏ rơi ở đó. Số khách này hiện đang được các lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh tiến hành xác minh và đưa về nhà xe Trường Kỳ nhận lại hành lý để tiếp tục hành trình.
 
Hiện, lực lượng CSGT đã mời chủ xe Bùi Thị Vân, tài xế và những người liên quan về trụ sở Phòng CSGT để làm rõ vụ việc, tiến hành hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 
.

Văn Hùng - Sỹ Quý

.