Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201503/canh-bao-ve-chieu-thuc-lua-dao-moi-tren-facebook-593380/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201503/canh-bao-ve-chieu-thuc-lua-dao-moi-tren-facebook-593380/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh báo về chiêu thức lừa đảo mới trên Facebook - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 14/03/2015, 16:21 [GMT+7]

Cảnh báo về chiêu thức lừa đảo mới trên Facebook

Ngày 13/3, Công ty An ninh mạng Bkav đã phát thông báo cảnh báo cộng đồng mạng về việc tái diễn hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng thời gian gần đây.
 
Cụ thể, bắt đầu từ sáng 12/3, Bkav nhận được thông tin phản ánh, nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông tin chia sẻ của bạn bè mình viết trên wall với nội dung gây tò mò, liên quan trực tiếp tới người dùng. Ví dụ như tin nhắn kèm đường link với nội dung thông tin việc người dùng đó được lên truyền hình.
 
Nếu người dùng không chú ý và nhập tài khoản vào trang giả mạo có địa chỉ codefacebook.com, tài khoản Facebook của họ sẽ bị kẻ xấu chiếm đoạt. Do đó, chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ, nếu cần phải xác minh với người gửi thông tin. Đồng thời, khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, người dùng cần lưu ý kiểm tra địa chỉ đúng là https://facebook.com với chữ https màu xanh. 
.

Nguồn: Cand.com.vn

.