Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201405/blackbery-10-se-tro-lai-ho-tro-phim-tat-489135/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201405/blackbery-10-se-tro-lai-ho-tro-phim-tat-489135/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
BlackBery 10 sẽ trở lại hỗ trợ phím tắt - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 27/05/2014, 15:14 [GMT+7]

BlackBery 10 sẽ trở lại hỗ trợ phím tắt

Có lẽ nếu bạn từng dùng qua BlackBerry, đặc biệt từ những chiếc điện thoại BB OS 7 trở xuống thì sẽ không chỉ yêu mến dòng điện thoại này ở thiết kế, bảo mật, push mail, BBM hay bàn phím QWERTY tuyệt vời, mà đó còn là hệ thống phím tắt tiện dụng và gần như đã trở thành đặc trưng của Dâu Đen. Tuy nhiên với BB10, 2 sản phẩm BB10 có bàn phím QWERTY lại chưa phát huy được hết những lợi thế của bạn phím vật lý này bởi chưa hỗ trợ các phím tắt.

Mới đây khi mà hệ điều hành 10.3 bị rò rỉ, một tính năng mới được khám phá ra, đó là việc cho phép người dùng bấm và giữ phím Space để thu nhỏ ứng dụng đang chạy và trở về màn hình Home, tương đương với việc vuốt từ dưới lên. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, cách này sẽ tiện lợi hơn khá nhiều.

Hiện tại, tính năng này có thể sẽ được trang bị cho các thiết bị chạy BB10 sử dụng bàn phím QWERTY là Q10 và Q5, và sắp tới có thể là chiếc BlackBerry Classic (Q20 – dự kiến được giới thiệu vào tháng 11, được trang bị Trackpad và các phím chức năng như trên các thiết bị BlackBerry truyền thống). Trong khi chiếc BlackBerry Windermere (Q30) sắp được ra mắt sẽ có thiết kế “dị”, bàn phím khác thường, không có các phím số và ký hiệu nhưng sẽ tập trung vào các thao tác và cử chỉ của người dùng.

Hồi tháng Một năm nay, John Chen từng tuyên bố rằng hàng sẽ chỉ sản xuất các thiết bị có bàn phím QWERTY, bao gồm cả những thiết bị giá rẻ với đối tác Foxconn, 2 công ty này đã ký với nhau một hợp đồng 5 năm, chia sẻ lợi nhuận, còn những mẫu điện thoại cao cấp như Q20 và Q30 sẽ được phát triển bởi chính BlackBerry. Như vậy rất có thể, hãng điện thoại Canada sẽ tập trung vào những lợi thế trên bàn phím vật lý của mình, giống như những thành công mà thế hệ trước mang lại.

.

Tổng hợp