Thứ Hai, 26/10/2020, 15:16 [GMT+7]

Phát hiện 10 triệu trong túi áo cứu trợ, gia đình nghèo kiên quyết trả lại

Sau khi nhận được quần áo cứu trợ của một đoàn từ thiện ở Hà Nội, gia đình ông Ăm Diệu bất ngờ phát hiện trong túi quần áo cũ vừa nhận có 10 triệu đồng, nghi của chủ nhân cũ bỏ quên.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, chính quyền địa phương đang liên lạc với một đoàn cứu trợ ở Hà Nội để trả lại 10 triệu đồng do người dân phát hiện trong túi quần áo nhận hỗ trợ.

Phát hiện 10 triệu trong túi áo cứu trợ, gia đình nghèo kiên quyết trả lại
Gia đình ông Ăm Diệu xin được trả lại 10 triệu đồng trong đồ cứu trợ.

“Đây có thể là số tiền bị lãng quên trong túi quần áo đi trao cứu trợ của đoàn xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội)”, ông Bằng cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, ngày thứ 6 tuần trước (23/10), đoàn cứu trợ của xã Hát Môn vận chuyển nhiều hàng hóa, quần áo vào xã Ba Tầng để cứu trợ, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài.

Trong đợt ủng hộ này, đoàn từ thiện có đến bản Loa (xã Ba Tầng) để trao quà cho người dân.

Sau khi nhận nhu yếu phẩm và túi quần áo cứu trợ, khi trở về nhà, vợ chồng ông Ăm Diệu (người dân tộc Vân Kiều, trú bản Loa) bất ngờ khi phát hiện trong túi quần áo cũ có 10 triệu đồng nghi của chủ nhân cũ bỏ quên.

“Đối với người dân tộc thiểu số và thuộc diện hộ nghèo như ông Ăm Hộ thì đây là số tiền lớn. Tuy nhiên, gia đình ông ấy không giữ làm của riêng mà báo cho chính quyền địa phương, nhờ kết nối với đoàn từ thiện để trả lại tiền”, ông Bằng chia sẻ.

Được biết, gia đình ông Ăm Diệu có hoàn cảnh khó khăn khi 2 vợ chồng chỉ làm nương rẫy để kiếm thu nhập nuôi mẹ già và 3 đứa con nhỏ.

“Khi nhìn thấy số tiền lớn như vậy, hai vợ chồng Ăm Diệu có thể giữ lại làm của riêng nhưng họ đã không làm vậy mà báo với chính quyền để xin trả lại cho đoàn. Đây là một quyết định nhân văn và rất đáng được biểu dương.

Chúng tôi vẫn đang cố gắng liên lạc với đoàn từ thiện xã Hát Môn nhưng chưa có hồi âm”, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết.

 

.

Nguồn: Vietnamnet