Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201811/len-quay-canh-an-ai-roi-tong-tien-nguoi-tinh-824975/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201811/len-quay-canh-an-ai-roi-tong-tien-nguoi-tinh-824975/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lén quay cảnh ân ái rồi tống tiền người tình - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 21/11/2018, 16:26 [GMT+7]

Lén quay cảnh ân ái rồi tống tiền người tình

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai vừa kết luận điều tra chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Hoàng Xuân Quân (32 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP. Biên Hòa) tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, bị can Hoàng Xuân Quân có quen biết với chị H. (31 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) thông qua mạng xã hội zalo và phát sinh tình cảm, ngày 17/7/2018, Quân hẹn chị H. đến nhà nghỉ M.M.T ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) để “tâm sự”. Quân lén sử dụng điện thoại di động quay lại cảnh ân ái với chị H. và bí mật lưu giữ clip trong điện thoại.

Biết chị H. đã có gia đình nên Quân đã nhiều lần gửi tin nhắn và hình ảnh khỏa thân của chị H. vào tài khoản Facebook của chị để tống tiền với nội dung muốn được yên ổn làm ăn thì phải đưa tiền cho Quân, nếu không hình ảnh khỏa thân của chị sẽ bị Quân phát tán lên mạng xã hội và gửi vào nơi làm việc của chồng chị H.

Sáng 29/7/2018, Quân nhắn tin yêu cầu chị H. phải đưa 20 triệu đồng. Chị H. đồng ý đưa cho Quân 15 triệu đồng để mong được yên thân. Quân yêu cầu chị H. mang tiền đến trước một cổng trường học tại xã Tam Phước rồi Quân sẽ đến lấy.

Số tiền Hoàng Xuân Quân cưỡng đoạt của chị H.
Số tiền Hoàng Xuân Quân cưỡng đoạt của chị H.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, Quân không trực tiếp đến gặp chị H. lấy tiền mà nhờ anh N.M.T. (29 tuổi, ngụ huyện Long Thành), là tài xế một hãng taxi hoạt động trên địa bàn xã Tam Phước, đến địa điểm trên lấy tiền giùm Quân.

Do không biết việc trước đó Quân đe dọa chị H. nên anh T. đồng ý gặp chị H. để nhận tiền cho Quân. Khi anh T. vừa nhận 5,8 triệu đồng do chị H. đưa thì bị lực lượng Công an TP.Biên Hòa mời về làm việc. Sau đó, Quân bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp quay clip, chụp ảnh những tư thế nhạy cảm của bạn tình (hoặc dùng hình ảnh được bạn tình gửi cho) rồi sử dụng những clip, ảnh “nóng” này đe dọa người tình để đòi tiền, ép quan hệ tình dục hoặc đòi nối lại quan hệ tình cảm sau khi bị chia tay…

Điều tra viên thụ lý vụ án cho biết trong trường hợp bị đối tượng xấu đe dọa đăng hình ảnh, clip chứa nội dung “nhạy cảm” lên mạng xã hội hoặc phát tán ra ngoài thì trước tiên người bị hại cần phải báo sự việc đến cơ quan công an để được giúp đỡ. Việc trình báo có thể nhờ người thân hoặc trực tiếp gọi điện thoại đến cơ quan công an;  cần tránh bị đối tượng phát hiện để chặn đứng hành vi tống tiền, thu giữ toàn bộ clip nhạy cảm, giữ bí mật về vụ việc, giúp bị hại tránh bị ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự và hạnh phúc gia đình.

Còn Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa khuyến cáo để tránh rơi vào tình huống bị đối tượng xấu sử dụng clip, hình ảnh “nhạy cảm” tống tiền và các mục đích khác, người dân cần đề phòng kẻ gian quay lén và có biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Đặc biệt, hạn chế việc ghi hình, trao đổi những nội dung quá “nhạy cảm” qua điện thoại, mạng xã hội để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.    

.

Nguồn: Công an Đồng Nai