Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201806/nghe-an-giai-cuu-chau-be-bi-bat-coc-tong-tien-798063/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201806/nghe-an-giai-cuu-chau-be-bi-bat-coc-tong-tien-798063/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nghệ An: Giải cứu cháu bé bị bắt cóc tống tiền - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 06/06/2018, 07:29 [GMT+7]

Nghệ An: Giải cứu cháu bé bị bắt cóc tống tiền

Kề dao vào cổ bé trai đòi tiền chuộc 50 triệu đồng

Ngày 5/6, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đang tạm giữ Nguyễn Văn Đức (SN 1999, trú xã Diễn Thắng, huyện Diễn Châu) để điều tra hành vi bắt cóc trẻ em, tống tiền. Nạn nhân trong vụ việc là em Lê Hồng Sơn (12 tuổi, hàng xóm của Đức). May mắn sau đó Sơn đã trở về với gia đình an toàn, còn kẻ bắt cóc đã bị công an khống chế.

Dù đã 4 ngày trôi qua nhưng khi nhớ lại quãng thời gian bị gã hàng xóm khống chế, kề dao vào cổ, Sơn vẫn rất sợ hãi. Sơn kể, chiều ngày 30/5, em được Đức rủ đi đổ xăng nhưng sau khi đổ xăng, Đức tiếp tục chở nam sinh này xuống bãi biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu chơi và tắm biển. Đến tối cùng ngày, Đức đi mua hai con dao rồi đưa Sơn đến một nhà nghỉ gần đó thuê phòng và nhốt em ở trong.

ga hang xom bat coc be trai ke dao vao co doi 50 trieu dong  hinh 1
Bé trai đã được giải cứu an toàn.

 Sơn bàng hoàng nhớ lại: “Cả hai đêm em sợ đến mức không dám nhắm mắt lại để ngủ. Lúc đó, anh Đức thuê hai phòng rồi bắt em ở một phòng. Em đòi về nhưng anh Đức không cho về. Khi anh trai em gọi điện cho Đức thì em thấy anh ấy nói nhà mi không đưa tiền đầy đủ cho tau thì một sợi tóc em mi cũng không còn nên em rất sợ”.

Bà Lê Thị Linh (80 tuổi, bà ngoại của Sơn) kể, chiều ngày 30/5, gia đình đi làm đồng nên đưa Sơn sang nhà chơi cùng bà. Đến chiều tối cùng ngày, Sơn dắt xe đạp đi chơi rồi đột nhiên mất tích bí ẩn khiến cả nhà lo lắng. Cả gia đình tìm kiếm nhưng không thấy thì người chị họ của Sơn nói chiều cùng ngày có thấy Đức chở Sơn đi xuống bãi biển. Vậy là cả gia đình xuống biển tìm nhưng vẫn không thấy. Gọi điện thoại cho Đức thì không nghe máy, khiến cả gia đình rất lo lắng.

Người anh trai của Sơn liên tục liên lạc với Đức yêu cầu Đức đưa em trai mình về, tuy nhiên Đức biện ra nhiều lý do và không đưa Sơn về nhà. “Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng Đức đưa em mình đi đâu đó chơi nên nhắn tin bảo đưa em ấy về. Tuy nhiên Đức không đưa về mà biện nhiều lý do khác nhau. Sau đó đến khoảng 2h sáng ngày 31/5, Đức gọi video trên Facebook cho tôi, trong video thì thấy em trai tôi đang bị kề dao ở cổ. Lúc này Đức còn đe dọa nếu gia đình gia đình manh động thì sẽ giết chết Sơn”, Lê Trung Dũng (SN 1998) cho biết.

Đến sáng hôm sau, Đức nhắn tin cho người thân của Sơn với nội dung “Sợ mi không đáp ứng nổi thôi, 50 triệu, không có đừng nói chuyện nhé” và hẹn gia đình đưa tiền đến chuộc người theo địa chỉ Đức cung cấp.

Bị bắt khi đến “điểm hẹn” lấy tiền chuộc

Biết Đức đã bắt cóc Sơn và đòi số tiền chuộc rất lớn, cả gia đình vô cùng lo lắng, không ai có thể ngờ nam thanh niên hàng xóm lại bắt cóc Sơn. Họ cũng không thể biết rằng Đức đang “giam cầm” Sơn ở đâu, tình trạng sức khỏe của Sơn như thế nào, có bị Đức đánh đập hay không. Mọi người hồi hộp theo dõi từng động tĩnh từ phía kẻ bắt cóc.

Đồng thời thông tin được trình báo đến công an xã Diễn Thắng. Ngay lập tức cán bộ Ban công an xã Diễn Thắng có mặt tại gia đình trắng đêm theo dõi quá trình “giao dịch” giữa hai bên, đồng thời báo sự việc lên Công an huyện Diễn Châu.

ga hang xom bat coc be trai ke dao vao co doi 50 trieu dong  hinh 2
Nội dung tin nhắn đòi tiền chuộc.

 Kể lại quá trình giao dịch giữa hai bên, anh Dũng cho biết: “Đức liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền. Lúc đầu Đức hẹn tại một địa điểm vắng người ở gần ngã 3 Diễn Châu nhưng tôi không đồng ý nên Đức chuyển sang bãi biển. Đức yêu cầu chúng tôi đưa tiền đến và cho xe ôm ra nhận tiền nhưng tôi nói phải đích thân Đức ra lấy tiền và chỉ giao tiền khi thấy mặt em trai tôi, Sau đó Đức phát hiện có người thân ở gần bãi biển nên lại thay đổi địa điểm.

Sáng ngày 1/6, Đức tiếp tục hẹn Dũng mang 50 triệu đến trước cổng Bệnh viện huyện Diễn Châu chuộc em trai. Sau khi bàn bạc và thống nhất kế hoạch với công an huyện Diễn Châu, Dũng mang theo 20 triệu đồng đến điểm hẹn. Anh Dũng kể: “Lúc đó, xe taxi vừa dừng, em trai tôi nhanh chân mở cửa chạy thoát ra ngoài. Lúc này tôi vẫn mang tiền tiến lại xe đưa cho Đức để kéo dài thời gian chờ công an ập vào bắt giữ Đức ngay tại chỗ”.

Ông Lê Song Hào – Trưởng công an xã Diễn Thắng cho biết: “Đức chưa có tiền án, tiền sự nhưng là người có ăn chơi, lêu lổng. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình có trình báo việc Đức bị tâm thần tuy nhiên điều này chưa thể khẳng định. Phía công an huyện sắp tới sẽ đưa Đức đi giám định để có kết quả”, ông Hào nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Diễn Châu tiếp tục làm rõ./

.

Nguồn: vov.vn