Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201404/bo-chong-chem-nang-dau-nhap-vien-471980/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201404/bo-chong-chem-nang-dau-nhap-vien-471980/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bố chồng chém nàng dâu nhập viện - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 10/04/2014, 15:28 [GMT+7]

Bố chồng chém nàng dâu nhập viện

(Congannghean.vn)-Xuất phát từ việc, mẹ chồng đau yếu gọi con dâu đưa đến bệnh viện nhưng cô con dâu còn bận việc chưa sắp xếp được, bố chồng đã buông lời xúc phạm dẫn đến bố chồng - nàng dâu xảy ra xô xát. Đỉnh điểm là khi ông này không làm chủ được, vác dao chém thẳng vào đầu khiến con dâu trọng thương phải nhập viện cấp cứu. 
 
Vụ việc xôn xao dư luận trong những ngày qua xảy ra tại thôn Phúc Thuận, xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Theo đó, vào lúc 6h30 ngày 5/4, tại nhà ông Đinh Xuân Trường (SN 1943) có xảy ra xô xát, cãi vã và sau đó là tiếng la hét kêu cứu thất thanh vang lên. Khi mọi người chạy tới đã thấy chị Lê Thị Tâm (SN 1971) là con dâu của ông Trường đang nằm vật vã trước sân, phần mặt và nửa trên người bê bết máu, cạnh đấy là con dao dính máu, còn ông Trường đang ngồi bất động phía trong nhà. Bà Trần Thị Hợi (SN 1945), vợ ông Trường đang bệnh nặng nhưng cũng cố gượng dậy để can ngăn trong bất lực.
 
Ngay lập tức, mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cấp cứu, sau đó chuyển ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Thông tin từ phía bệnh viện này cho hay, nạn nhân Lê Thị Tâm bị một vết thương sâu 2 cm, dài khoảng 10 cm, một vết thương nhỏ ở tay và cánh tay phải. Sau khi tiến hành cấp cứu, nạn nhân đã được các bác sĩ khâu và khử trùng vết thương nên đã qua cơn nguy kịch.
 
Chị Lê Thị Tâm đang điều trị tại bệnh viện
Chị Lê Thị Tâm đang điều trị tại bệnh viện
Ông Bùi Quang Liêm - Trưởng Công an xã Thuận Lộc cho biết thêm, trước khi xảy ra việc ông Trường vác dao chém con dâu, hai người đã xảy ra quá trình cãi vã, xô xát. Sau đó, ông này lấy dao chém một nhát vào vùng đầu, xuyên xuống thái dương chị Tâm. Sự việc xảy ra, Công an xã Thuận Lộc đã có mặt tại nhà ông Trường bảo vệ hiện trường, thu giữ chiếc dao gây án và báo với Công an thị xã Hồng Lĩnh để điều tra làm rõ.
 
Qua lời khai ban đầu của ông Đinh Xuân Trường tại cơ quan Công an, vụ việc xuất phát từ việc con dâu của ông là chị Lê Thị Tâm không thường xuyên chăm lo nuôi dưỡng mẹ chồng bị ốm đau triền miên. Sáng 5/4, thấy vợ đau, ông nhắc chị Tâm đưa mẹ đi viện khám nhưng chị Tâm không nghe mà còn đùn đẩy, buông lời tục tĩu cãi lại ông. Nghĩ chị Tâm hỗn láo, ông đã vung tay đấm vào mặt chị Tâm một cái nhưng không trúng. Lập tức chị Tâm cầm cổ áo ông và đẩy xuống nền nhà. Quá tức giận, ông chạy vào nhà lấy con dao bỏ trên bàn rồi cầm ra chém một nhát lên đầu chị Tâm. Thấy chị Tâm máu chảy, ôm mặt kêu thất thanh chạy ra khỏi nhà nên ông đã vứt dao rồi vào trong nhà ngồi thì cũng là lúc mọi người kéo đến đưa chị này đi cấp cứu.
 
Trong khi đó, tiếp xúc với chị Lê Thị Tâm, đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, chị này cho biết: Khi mẹ chồng muốn được chị đưa đi viện điều trị, do biết bố chồng khó tính nên chị Tâm bảo phải có sự đồng ý của bố. Lời qua tiếng lại đến tai ông Trường nên đã xảy ra xích mích. Đến lúc ông Trường đuổi con dâu ra khỏi nhà, thấy vô lý, chị cãi cự lại thì bị bố chồng vác dao chém.
 
Đại úy Lê Việt Hùng - Phó Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra lấy lời khai các bên liên quan để củng cố hồ sơ. Riêng ông Đinh Xuân Trường đang được cho phép tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.
.

Thiện Thành