Thứ Tư, 07/08/2019, 14:54 [GMT+7]

Công an huyện Kỳ Sơn bàn giao cháu bé bị lạc cho gia đình

(Congannghean.vn)-Vừa qua, Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã bàn giao cháu Xồng Bá Cử (12 tuổi), trú tại bản Huồi Nhao, xã Nậm Càn bị lạc về đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 5/8, đang trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT tại khu vực thị trấn Mường Xén, Tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Ban Công an thị trấn Mường Xén phát hiện một cháu nhỏ đi bộ một mình gần khu vực chợ Mường Xén. Nhận thấy cháu bé có những biểu hiện bất thường như lấm lét, sợ sệt, đặc biệt là thời gian đã về khuya, vắng vẻ, Tổ tuần tra đã đón cháu về trụ sở UBND thị trấn. Tại đây, các thành viên trong tổ tuần tra đã mua bánh, sữa cho cháu bé ăn và trấn an tâm lý cho cháu bé. Do cháu bé khá mệt nên Tổ tuần tra đã cho cháu ngủ.

Sau khi tỉnh dậy, đã bình tĩnh trở lại, cháu bé nói rằng, mình là Xồng Bá Cử ở xã Nậm Càn, cách địa điểm bị lạc hơn 50 km. Do buồn chuyện gia đình (vì không được đi học, bố mẹ ly dị) nên đã bỏ nhà đi từ 2-3 ngày qua, sau đó đi lạc ra Thị trấn Mường Xén. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ tuần tra đã nhanh chóng xác minh, làm rõ thân nhân của cháu Cử, đồng thời, liên hệ Công an xã Nậm Càn và gia đình cháu nhỏ để đón cháu về nhà.

Công an huyện Kỳ Sơn và Ban Công an xã Thị trấn Mường Xén bàn giáo cháu Cử cho gia đình
Công an huyện Kỳ Sơn và Ban Công an Thị trấn Mường Xén bàn giáo cháu Cử cho gia đình

Đến chiều ngày 6/8, ông Xồng Chống Nhìa là chú ruột của cháu Cử đã đến trụ sở UBND thị trấn xuất trình các loại giấy tờ hợp pháp, xác thực quan hệ giữa ông Nhìa và cháu Cử để nhận người thân. Cháu Cử khi được bàn giao cho gia đình tình trạng sức khỏe, tinh thần ổn định bình thường.

Ông Xồng Chống Nhìa tiếp nhận cháu Cử trong tâm trạng hết sức xúc động, cảm kích, gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Tổ tuần tra đã tận tình giúp đỡ cháu và gia đình đoàn tụ.

.

Thu Thủy