Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//binh-yen-xu-nghe/201708/canh-sat-giao-thong-tra-lai-450-trieu-dong-cho-nguoi-dan-754196/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//binh-yen-xu-nghe/201708/canh-sat-giao-thong-tra-lai-450-trieu-dong-cho-nguoi-dan-754196/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh sát giao thông trả lại 450 triệu đồng cho người dân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 25/08/2017, 09:44 [GMT+7]

Cảnh sát giao thông trả lại 450 triệu đồng cho người dân

Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành trả lại số tiền mặt gồm 450 triệu đồng và phương tiện xe máy cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến.
 
Ngày 24-8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành trả lại số tiền mặt gồm 450 triệu đồng và phương tiện xe máy cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến (57 tuổi, ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân).
 
Trước đó, em Nguyễn Thị Thảo (16 tuổi) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm chạy trên tỉnh lộ 547 đoạn qua huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Khi đến ngã tư ở trung tâm xã Cương Gián thì bị tổ cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Do sợ hãi, Thảo bỏ lại xe máy ở bên đường rồi rời khỏi hiện trường.
 
Thấy nghi vấn, cảnh sát lại kiểm tra, phát hiện trong cốp xe có một xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Tổ công tác đã mời đại diện công an xã Cương Gián tới lập biên bản, qua kiểm đếm, tổng số tiền thu được là 450 triệu đồng.
Sau khi tra cứu số xe, xác định chủ xe máy là ông Nguyễn Văn Chiến (trú xã Cương Gián). Được mời lên làm việc, ông Chiến cho hay số tiền trên là của con đi làm nước ngoài gửi về, vợ ông lấy một ít lo việc gia đình, còn lại bỏ trong cốp xe máy chưa kịp cất.
Xác định đúng chủ nhân, tổ công tác đã trả lại số tiền trên cho gia đình ông Chiến.
 
Thiếu tá Đặng Quyết Thắng - Đội trưởng CSGT công an huyện Nghi Xuân cho biết, sau sự việc, đơn vị đã mời em Thảo lên làm việc, thiếu nữ cho hay không hề biết mẹ bỏ số tiền lớn ở trong cốp xe, sở dĩ em bỏ chạy vì quá hoảng sợ khi không đội mũ bảo hiểm.
 
"Chúng tôi lập biên bản, phạt hành chính đối với Thảo về lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có bằng lái khi tham gia giao thông. Bố em này cũng bị phạt vì giao xe cho người không có bằng lái sử dụng, tổng số tiền phạt là hai triệu đồng", thiếu tá Thắng nói.
 
Ngay khi nhận lại được số tiền, ông Nguyễn Văn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới những việc tốt của Tổ tuần tra CSGT với tinh thần vì nhân dân phục vụ.
.

Văn Thông

.