Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201812/canh-giac-voi-robot-lau-nha-chi-500k-829882/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201812/canh-giac-voi-robot-lau-nha-chi-500k-829882/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác với rôbốt lau nhà chỉ 500k - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 19/12/2018, 10:22 [GMT+7]

Cảnh giác với rôbốt lau nhà chỉ 500k

Trong thời gian gần đây, nhiều trang bán hàng trên Facebook đã rao bán một loại sản phẩm robot lau nhà được quảng cáo là có nhiều tính năng thông minh, có thể tự động lau sạch mọi vết bẩn trên sàn nhà với giá bán chỉ khoảng 500.000 đồng.

Một cỗ máy nhỏ gọn, tự động quét, lau sàn, hút bụi trong các ngóc ngách chật hẹp, giá lại rẻ "giật mình" được các trang bán hàng trên mạng đưa lên đã thu hút sự quan tâm không chỉ của chị em phụ nữ. Ngay cả cánh mày râu cũng cảm thấy hấp dẫn trước các tính năng độc đáo như: tự phát ra tia UV diệt khuẩn, cảm biến tự động tìm bụi bẩn và tránh chướng ngại vật. Theo quảng cáo của chủ hàng, những sản phẩm này đều được sản xuất tại Nhật Bản.

Rô bốt lau nhà 500k chỉ là đồ lừa đảo
Rô bốt lau nhà 500k chỉ là mặt hàng lừa đảo

Không có địa chỉ bán hàng, người mua chỉ cần để lại số điện thoại trên Facebook, sản phẩm sẽ được giao tới tận tay khách hàng. Dù vỏ ngoài được in hoàn toàn bằng tiếng Nhật, mặt sau của robot lau nhà lại có dòng chữ "Made in China".

Sau khi bật công tắc, chỉ có bánh xe quay tròn để hoạt động. Các tính năng cảm biến tự tránh vật cản, cầu thang của robot không hoạt động ngay từ lần thử đầu tiên. Không hút bụi, không tự phát hiện rác thải, những miếng giấy vụn bị robot đẩy lung tung từ nơi này sang nơi khác. Cuối cùng robot lau nhà bị mắc kẹt ở một vũng nước nhỏ trên sàn nhà.

Những người mua cho rằng mình đã bị lừa vì sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng. Để tìm hiểu rõ cấu tạo, phóng viênđã mang robot đến Viện Nghiên cứu điện tử, Bộ Công Thương. Sau khi tháo tung lớp vỏ ngoài, bên trong robot không có bất kỳ thiết bị, máy móc nào, chỉ có một động cơ điện nhỏ như của đồ chơi trẻ em. Thậm chí, một khối xi măng lớn được tìm thấy ở bên trong thứ được gọi là robot này.

Trong khi đó, ngoài phần vỏ có cấu tạo chắc chắn, robot lau nhà chính hãng còn có chổi quét và rất nhiều phụ kiện kèm theo, bên trong là các bo mạch điện tử phức tạp cùng những động cơ điện và cảm biến hiện đại.

Bấm Play để xem video. Nguồn: Fanpage VTV24

.

Nguồn: VTV24