Chủ Nhật, 15/10/2017, 09:54 [GMT+7]

Cảnh giác: Bẻ khóa hộp thư lấy cắp thông tin để lừa đảo

Các đối tượng bẻ khóa hộp thư của một công ty sau đó sử dụng hộp thư này yêu cầu khách hàng của công ty chuyển tiền nợ vào tài khoản của bà Hân để chiếm đoạt...

Ngày 14-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46, Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ Daniel Chiedozie Nwachukwu (28 tuổi, quốc tịch Nigeria) để điều tra làm rõ về hành vi rửa tiền.

Theo thông tin ban đầu, thông qua một đối tượng tên William Elvis David (chưa rõ lai lịch) Daniel được White thuê nhận tiền từ một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Ngọc Hân. Ngày 10-10, Daniel nhận từ bà Hân 47.700USD và được White trả công 200 USD.Ngày 12-10, khi Daniel đang nhận 1,2 tỷ đồng từ bà Hân tại một nhà hàng thuộc phường Đa Kao quận 1 thì bị tổ hình sự bắt giữ.

Đối tượng Daniel
Đối tượng Daniel

Qua xác minh được biết bà Hân quen với White qua mạng xã hội và được White hứa hẹn kết hôn, đưa sang nước ngoài sinh sống. Sau thời gian nói chuyện White cho bà Hân biết mình có số tiền lớn cần chuyển vào tài khoản của bà Hân và nhờ bà Hân rút ra đưa cho Daniel. Tin lời “người yêu” bà Hân làm theo lời chỉ dẫn của  White.

Quá trình mở rộng điều tra được biết, số tiền mà White chuyển qua tài khoản bà Hân, bà Hân rút ra giao cho Daniel là số tiền mà một nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGIFISH). Nhóm đối tượng này đã “hack-bẻ khóa”  hộp thư của công ty AGIFISH và sử dụng hộp thư này yêu cầu khách hàng của công ty AGIFISH thanh tán tiền hàng vào tài khoản của bà Hân để chiếm đoạt.

Phòng PC45 tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

.

Theo Báo CAND

.