Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201607/canh-giac-bi-lua-100-trieu-dong-chi-sau-mot-cuoc-dien-thoai-690293/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201607/canh-giac-bi-lua-100-trieu-dong-chi-sau-mot-cuoc-dien-thoai-690293/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Bị lừa 100 triệu đồng chỉ sau một cuộc điện thoại - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 25/07/2016, 15:51 [GMT+7]

Cảnh giác: Bị lừa 100 triệu đồng chỉ sau một cuộc điện thoại

Sau khi nghe điện thoại từ các đối tượng lừa đảo giả danh là Công an tỉnh Đồng Nai, một người phụ nữ đã tin vào các đối tượng, chuyển 500 triệu vào tài khoản của chúng. Ngay sau đó nạn nhân mới phát hiện mình bị lừa 100 triệu đồng.

Bấm play để xem video. Nguồn: congan.com.vn

Nạn nhân là bà Phạm Thị Hường (58 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Sáng ngày 25-7, trao đổi với chúng tôi, bà Hường cho biết, trước đó vào khoảng 9 giờ ngày 21-7, một người phụ nữ tự xưng là Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện thoại cho bà Hường.

Người phụ nữ này nói bà Hường có tham gia vào đường dây buôn bán ma túy trị giá hàng chục tỷ đồng. Cụ thể có hai đối tượng tham gia vào đường dây này đã bị Công an Đồng Nai bắt giữ. Ngay sau khi bị bắt, hai người này khai nhận bà Hường cùng tham gia. “Người phụ nữ lạ giả danh Công an biết rõ tên tuổi, địa chỉ nhà, số chứng minh nhân dân... của tôi” - bà Hường cho biết thêm.

Theo bà Hường, khi nói chuyện, người phụ nữ khẳng định trong tài khoản ngân hàng của bà Hường có khoảng 3 tỷ đồng. Bà Hường đã phản bác và cho biết bà mới bán đất trong tài khoản chỉ có 500 triệu đồng. Sau khi nói chuyện với bà Hường, người phụ nữ này đã chuyển điện thoại cho một người đàn ông khác và bảo là sếp.

Tại đây, người đàn ông đã tự xưng là Trần Hữu Bình- Đội điều tra Công an tỉnh Đồng Nai nói với bà Hường: “Chúng tôi có nhận được tin bà nằm trong nhóm người bị ra lệnh bắt khẩn cấp, lệnh bắt trước 11 giờ cùng ngày. Yêu cầu bà chuyển 500 triệu đồng vào số tài khoản SacomBank mang tên Phạm Minh Dưỡng để phục vụ công tác điều tra và dặn không được tiết lộ vụ việc cho bất kỳ ai”- Bà Hường kể lại.

Bà Hường trình báo vụ việc tại cơ quan công an - Ảnh: Kim Nguyễn
Bà Hường trình báo vụ việc tại cơ quan công an - Ảnh: Kim Nguyễn

Cũng theo bà Hường, khi nghe các đối tượng nói, vì các đối tượng giả danh cơ quan chức năng nắm rõ các thông tin cá nhân của bà Hường, sợ cảnh công an đến nhà bắt giữ, yêu cầu chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra rồi sẽ trả lại... nên bà Hường đã tin vào các đối tượng và đến ngân hàng Agribank rút số tiền 500 triệu mà trước đó bà đem gửi rồi chuyển toàn bộ số tiền trên vào số tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng. Trong quá trình liên hệ các đối tượng đã gọi liên tục cho bà Hường theo 20 số điện thoại và yêu cầu bà giữ liên lạc, không được tắt máy.

Sau khi chuyển tiền xong, chiều cùng ngày, bà Hường nghi ngờ mình bị các đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã trình báo toàn bộ vụ việc cho Công an TP. Bảo Lộc.

Sáng cùng ngày, Thiếu tá Trần Minh Hoạt (Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an TP. Bảo Lộc) cho biết: “Sau khi nghe bà Hường trình bày lại vụ việc bà bị các đối tượng giả danh công an lừa đảo, Công an TP. Bảo Lộc đã kết hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phong tỏa số tài khoản mang tên Phạm Minh Dưỡng. Tại đây, đơn vị phát hiện trong tổng số 500 triệu đồng mà bà Hường chuyển khoản, các đối tượng đã rút 100 triệu đồng”.

Cũng theo Thiếu tá Hoạt đây là vụ việc lừa đảo mà các đối tượng rất tinh vi, lừa đảo bằng công nghệ cao khiến người dân mất cảnh giác, vụ việc xảy ra lần đầu trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP. Bảo Lộc đang mở rộng điều tra. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân trên địa bàn... đã được cơ quan chức năng địa phương tích cực triển khai.

.

Nguồn: CA TP Hồ Chí Minh

.