Thứ Năm, 11/02/2021, 15:05 [GMT+7]

Đã bắt 35 đối tượng trong đường dây triệu lít xăng giả mỗi ngày

Ngày 11/2, căn cứ kết quả điều tra, kết quả giám định, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 35 đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất, pha chế xăng giả, nhập lậu xăng kém chất lượng do Phan Thanh Hữu, Nguyễn Hữu Tứ cầm đầu...
 
Trước đó, đêm ngày 6/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh. 
 
Đồng thời, một mũi công tác cũng đã bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. 
Công an khống chế tàu chở xăng nhập lậu và xăng kém chất lượng.
Công an khống chế tàu chở xăng nhập lậu và xăng kém chất lượng.
Khi các lực lượng áp sát, đối tượng chống trả quyết liệt, liều lĩnh dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng Công an, bỏ chạy nhằm xóa bỏ hiện trường. Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng áp sát, khống chế toàn bộ các đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và lực lượng tham gia. 
Lấy mẫu giám định chất lượng xăng.
Lấy mẫu giám định chất lượng xăng.
Vật chứng Công an thu giữ gồm 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn; 5 xà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn; 6 xe bồn; 2,68 triệu lít xăng; 4 thùng hóa chất để tạo màu; trên 100 tỉ đồng tiền mặt; gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ, sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng. 
 
Hàng ngày, các đối tượng cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Chỉ tính tính từ tháng 8/2020 đến nay, các đối tượng đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.
.

Nguồn: CAND

.