Thứ Hai, 08/02/2021, 10:13 [GMT+7]

Nhân viên tư vấn bán hàng tung tin sai sự thật về bệnh nhân COVID-19

Công an TP Hà Nội đã làm rõ người đăng đăng tải nội dung sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận về bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh là một nhân viên tư vấn bán hàng.
 
Qua nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản facebook HK.com đăng tải nội dung bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh đi hát karaoke có gọi "tay vịn". Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.
Chị T. cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật.
Chị T. cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật.
Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã làm rõ người đăng tải thông tin là chị D.T (SN 1995; trú tại Đống Đa, Hà Nội; nhân viên tư vấn bán hàng).
 
Tại cơ quan Công an, chị T đã thừa nhận việc đăng tải thông tin sai sự thật để tăng tương tác bán hàng. Chị T đã xoá bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.
 
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để xử phạt theo quy định.
.

Nguồn: CAND