Thứ Tư, 09/09/2020, 10:20 [GMT+7]

Bắt hai đối tượng nghiện trộm tiền công đức tại đền

(Congannghean.vn)-Ngày 9/9, Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang tạm giữ hai đối tượng Lê Văn Sáng (SN 1979) và Nguyễn Văn Tuân (SN 1997), cùng trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản. Được biết đây là hai đối tượng nghiện và có tiền án về tội cướp và trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng tại Cơ quan Công an
Hai đối tượng tại Cơ quan Công an
Theo đó, lợi dụng đêm khuya không có người trông coi, Sáng và Tuân đã lẻn vào đền ông Hoàng Mười, thuộc địa phần xã Hưng Thịnh, xã Hưng Nguyên, trộm gần 12 triệu đồng từ hòm công đức. Tuy nhiên, trong quá trình lấy tiền, hai đối tượng bị bảo vệ đền phát hiện nên đã nhanh chân tẩu thoát. Sau khi vào cuộc xác minh, điều tra Công an huyện Hưng Nguyên đã tiến hành bắt khẩn cấp hai đối tượng tại nhà riêng. 
 
Thủ đoạn của đối tượng là chọn thời điểm đêm khuya khi bảo vệ đền ngủ rồi dùng tấm vải bịt kín hệ thống camera giám sát. Một đối tượng cảnh giới còn người kia tìm vị trí đặt hòm công đức, hòm nào là kép sắt thì dùng kìm cộng lực phá để tiền. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
.

PV

.