Thứ Hai, 07/09/2020, 15:12 [GMT+7]

Mâu thuẫn, dùng dao gây thương tích bạn nhậu

(Congannghean.vn)-Ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vi Văn Tý về tội cố ý gây thương tích. Được biết, Tý là đối tượng có tiền án 7 năm tù về tội giết người và ra tù vào năm 1997.
Đối tượng Vi Văn Tý
Đối tượng Vi Văn Tý
Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 30/7, anh Vi Văn Minh (SN 1987) trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu đến nhà Vi Văn Tý (SN 1972) trú cùng bản để hỏi có nhặt được 2 tấm gỗ của nhà mình không? Tại đây, Tý trả lời không nhặt được và sau đó mời anh Minh vào nhà để uống rượu.
 
Tuy nhiên, trong lúc nhậu nhẹt, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, nói năng to tiếng dẫn đến cãi vã. Quá trình xô xát, Tý đã dùng dao cứa vào cổ anh Minh khiến nạn nhân bị thương nặng. Lúc này, anh Minh cố gắng kêu cứu và được người dân gần đó chạy đến can ngăn và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện kịp thời.
 
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã áp dụng đồng bộ các biện pháp điều tra, nhanh chóng thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Vi Văn Tý. Đồng thời, ra quyết định trưng cầu giám định xác định tỉ lệ thương tích của nạn nhân. Qua đó, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vi Văn Tý về tội cố ý gây thương tích vào ngày 31/8.
.

Quang Phong

.