Thứ Năm, 16/07/2020, 16:03 [GMT+7]

Tạm giam đối tượng hình sự nguy hiểm có 5 tiền án

(Congannghean.vn)-Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Toàn (thường gọi là Toàn Tương), sinh năm 1972, trú tại xóm 8, xã Nghi Kim, thành phố Vinh. Đây là đối tượng hình sự nguy hiểm, có các hoạt động “tín dụng đen”, nhiều người dân đến vay tiền của Toàn thường bị đe dọa, đánh đập, khống chế nhưng sợ bị trả thù nên không báo với cơ quan Công an.
Công an thành phố Vinh thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Nguyễn Văn Toàn, tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh.
Công an thành phố Vinh thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Nguyễn Văn Toàn, tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh.
Trước tình hình đó, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để tập trung tối đa lực lượng Cảnh sát hình sự nhằm sớm bắt giữ đối tượng này. Sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, cùng với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/7/2020, Cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Toàn về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 
 
Tiến hành khám xét chỗ ở của Toàn, lực lượng Công an thu giữ 01 khẩu súng tự chế, 03 kiếm dài, 01 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 02 xe ô tô, 03 cuốn sổ ghi tên người vay nợ, có khoảng hơn 300 giấy vay tiền với số tiền 06 tỷ đồng. Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố Vinh đã tiếp cận, động viên anh N.V.H, sinh năm 1992, trú tại thành phố Vinh để cung cấp thông tin việc anh H bị đối tượng Nguyễn Văn Toàn giữ người và đánh gây thương tích. Theo đó, vào ngày 16/2/2020, anh H đến nhà vợ Nguyễn Văn Toàn để hỏi vay tiền thì bị Toàn ép vào trong nhà rồi khóa cửa lại, Toàn dùng dao, súng đe dọa, đánh đập gây thương tích và giữ trái phép từ 14 giờ đến 17 giờ 30’ cùng ngày. Đến khi vợ của Toàn về mở cửa thì anh H mới vùng chạy thoát ra ngoài với nhiều thương tích trên người. Do lo sợ bị trả thù nên anh H không giám trình báo với cơ quan Công an.
Nguyễn Văn Toàn thời điểm bị bắt giữ có hiện tượng “ngáo đá” la hét, khóc lóc…
Nguyễn Văn Toàn thời điểm bị bắt giữ có hiện tượng “ngáo đá” la hét, khóc lóc…
Số hung khí thu giữ được tại nhà của Nguyễn Văn Toàn
Số hung khí thu giữ được tại nhà của Nguyễn Văn Toàn
Theo tài liệu của cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Toàn mở công ty cho thuê xe ô tô tự lái, nhưng chủ yếu là hoạt động cho vay lãi nặng, thường xuyên sử dụng ma túy dạng đá, nhiều lần có hiện tượng “ngáo đá” đánh đập vợ, khiến xóm làng rất bất an, không giám can ngăn. 
 
Hiện Công an thành phố Vinh đã khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Toàn để tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Việc bắt giữ thành công đối tượng hình sự nguy hiểm Nguyễn Văn Toàn đã được mọi tầng lớp nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương đồng tình, ủng hộ.
.

Đức Vũ

.