Thứ Bảy, 23/05/2020, 17:14 [GMT+7]

Nghệ An: Giáo viên miền núi mua bán trái phép chất ma túy

(Congannghean.vn)-Vào khoảng 21h ngày 22/5/2020, đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Kỳ Sơn và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan Nghệ An bắt giữ thành công đối tượng Lầu Bá Xìa (SN 1974, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn) về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Trước đó từ đầu tháng 4/2020, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ huyện Kỳ Sơn vận chuyển ra các thành phố lớn tiêu thụ. Nhận định trong đường dây này có nhiều đối tượng hoạt động mang tính chất chuyên nghiệp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Chuyên án đấu tranh nhanh chóng được xác lập.

Đối tượng và tang vật
Đối tượng và tang vật

Sau một thời gian theo dõi di biến động của các đối tượng, ngày 22/5, nhận được thông tin các đối tượng sẽ giao dịch một mối "hàng" lớn, xét thấy thời cơ đã chín muồi, ban chuyên án quyết định phá án. Ngay lập tức các phương án được triển khai, các trinh sát được tung ra theo các hướng "cắm chốt" tại các điểm trọng yếu từ xã Nậm Cắn đến xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Theo đó, vào 21 giờ ngày 22/5, tại nhà nghỉ tại bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang đối tượng Lầu Bá Xìa, sinh năm 1974, trú tại bản Trường Sơn trái phép chất ma túy; thu giữ 02 bánh heroin, 02kg ma túy dạng đá, 97 gói ma túy tổng hợp gần 20.000 viên, 01 chiếc ĐTDĐ và 01 chiếc xe máy.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai đã nhận đã ma túy từ một người không rõ tên tuổi để đưa đi bán kiếm lời. Được biết, Lầu Bá Xìa đang là giáo viên, chỉ vì hám lợi trước mắt đã "sa lầy" vào con đường phạm tội. Hiện chuyên án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

.

Quỳnh Trang