Thứ Ba, 14/04/2020, 09:11 [GMT+7]

Quảng Bình: Phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã trong khu cách ly

(Congannghean.vn)-Ngày 13/4, Công an thị xã Ba Đồn cho biết, đơn vị đã phát hiện và bắt đối tượng bị truy nã Lê Duy Cường khi đang cách ly tập trung tại một phân khu cách ly của thị xã này.

Cụ thể, trước đó vào ngày 16/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh ra quyết định truy nã số 2 đối với Lê Duy Cường (SN 1996, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) về tội danh "Cố ý gây thương tích".

Sau khi gây án, Cường bỏ trốn sang Thái Lan. Cuối tháng 3 vừa qua, do dịch Covid-19 bùng phát tại Thái Lan, nên Cường đã về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình).

Cường được đưa đi cách ly tập trung tại thị xã Ba Đồn từ ngày 1/4 đến nay.

Đối tượng Lê Duy Cường bị truy nã về tội cố ý gây thương tích bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.
Đối tượng Lê Duy Cường bị truy nã về tội cố ý gây thương tích bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Trong thời gian cách ly, đối tượng Cường rất khéo léo trong việc che dấu nhân thân và sinh hoạt hết sức bình thường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện Cường chính là đối tượng đang bị Công an huyện Yên Phong truy nã nên đã bố trí cán bộ thường trực giám sát đối tượng, tránh để đối tượng bỏ trốn.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Cường bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt và theo kế hoạch thì vào ngày 17/4, Cường sẽ hết thời gian cách ly.

Công an TX Ba Đồn đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao Lê Duy Cường cho Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh để xử lý theo quy định của pháp luật.                              

.

Văn Đỉnh