Thứ Ba, 17/03/2020, 08:47 [GMT+7]

Tàu chìm, 6 ngư dân lênh đênh trên biển hơn 6 tiếng đồng hồ

(Congannghean.vn)-Sau 6 tiếng ôm can nhựa lênh đênh trên biển, 6 thuyền viên tại huyện Quỳnh Lưu bị sóng biển đánh chìm đã được một tàu cá khác cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

Sáng 17/3, thông tin từ ông Lê Văn Quyết – Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa (Quỳnh Lưu) cho biết: 1 tàu cá với 6 thuyền viên của địa phương này vừa bị sóng biển đánh chìm trong lúc đang đánh cá trên biển. Rất may các thuyền viên đã được một tàu cá khác cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

Các thuyền viên phải ôm can nhựa lênh đênh trên biển hơn 6 tiếng đồng hồ
Các thuyền viên phải ôm can nhựa lênh đênh trên biển hơn 6 tiếng đồng hồ

Cụ thể: Trưa ngày 14/3, tàu cá của anh Nguyễn Văn Sa (trú thôn Tân An, An Hòa) làm thuyền trưởng cùng 5 bạn thuyền khác khi đang đánh bắt cá trên biển thì bị sóng đánh chìm. Anh Sa mọi người đã lập tức phát tín hiệu cấp cứu và báo vị trí tàu chìm để những tàu khác đang đánh bắt xung quanh biết được vị trí đến ứng cứu, đồng thời anh cùng 5 bạn thuyền đã kết nối những can nhựa lại làm bè rồi cùng nhau nhảy xuống biển.

Sau 6 tiếng ôm can nhựa lênh đênh trên biển, đến 18h cùng ngày, anh và các bạn thuyền đã may mắn được 1 tàu cá khác đến ứng cứu. Đến chiều 15/3, cả 6 thuyền viên đã được hỗ trợ đưa vào bờ an toàn. Riêng con tàu trị giá nhiều tỷ đồng đã bị chìm hẳn ngoài biển.

Hiện UBND xã An Hòa đang cùng với gia đình bàn phương án thuê tàu để trục vớt con tàu bị đắm của anh Sa./.

.

Văn Hậu