Thứ Năm, 27/09/2018, 08:39 [GMT+7]

Khởi tố kẻ dùng súng thể thao bắn chết người

(Congannghean.vn)-Ngày 26-9, nguồn tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Anh (30 tuổi, trú tại thôn Yên Cường, xã Đức Lạc, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người” theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh.
 
Trên cơ sở điều tra bước đầu xác định khoảng 15 giờ ngày 20-9-2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Nguyễn Song Thao 31 tuổi, trú tại xã Đức An, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã gọi điện cho Lê Hoàng Anh để hỏi về việc mâu thuẫn giữa anh trai mình và Hoàng Anh. Trong khi điện thoại, giữa 2 người có lời qua tiếng lại, thách thức đánh nhau, từ đó Tập rủ thêm những người khác trong đó có Trần Cao Ng. (34 tuổi, trú tại thôn Thanh Đình, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) đến gặp Lê Hoàng Anh để đánh nhau.
Ngôi nhà nơi xẩy ra vụ nổ súng
Ngôi nhà nơi xẩy ra vụ nổ súng
Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Tập cùng nhóm người đi xe đến gần cổng nhà Lê Hoàng Anh thì xuống xe. Lúc này, Trần Cao Ng. là người đi trước tiên vừa bước vào cổng thì bị Anh sử dụng loại súng thể thao bắn một phát vào vùng ngực khiến nạn nhân bị thương nặng.
 
Sau đó, Trần Cao Ng. quay lại cùng mọi người bỏ chạy nhưng Anh tiếp tục dùng súng đuổi bắn tiếp 1 phát vào xe Innova mang biển kiểm soát 38A - 099…
 
Sau khi bị bắn trúng vào vùng ngực, Trần Cao Ng. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nhưng đã tử vong do mất máu cấp....
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Lê Hoàng Anh đã bỏ trốn khỏi địa phương.  
 
Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang truy bắt bị can Lê Hoàng Anh.
.

Đức Phú

.