Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201809/van-chuyen-thue-38-kg-ma-tuy-lanh-an-chung-than-815794/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201809/van-chuyen-thue-38-kg-ma-tuy-lanh-an-chung-than-815794/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vận chuyển thuê 3,8 kg ma túy lãnh án chung thân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 26/09/2018, 15:38 [GMT+7]

Vận chuyển thuê 3,8 kg ma túy lãnh án chung thân

(Congannghean.vn)-Khi Rê đang đứng chờ để giao hàng cho một người phụ nữ ở bản Lau, xã Thạch Giám (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) thì bị cơ quan Công an TP Vinh bắt quả tang.

Sáng 26/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Xồng Bá Rê (SN 1989) trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Xồng Bá Rê bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án chung thân
Xồng Bá Rê bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án chung thân

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 29/3/2018, Xồng Bá Rê đang ở nhà thì có người đàn ông tên Bì (người Lào) gọi điện nói với Rê “xuống thị trấn Hòa Bình gặp có tí việc”. Rê đồng ý và thuê xe máy chở xuống thị trấn Hòa Bình trên đường đi Rê điện cho Bì hỏi “xuống để làm gì?”. Bì nói “xuống lấy ma túy đưa cho một người phụ nữ rồi lấy số tiền 38.000 USD, sẽ trả công 300USD”. 

Đến thị trấn Hòa Bình, Rê điện cho Bì hỏi địa điểm gặp thì Bì nói “đi qua bệnh viên huyện, đang đỗ xe bên đường. Rê đi tiếp đến bản Lau (Thạch Giám) thì thấy có một ô tô bán tải biển số Lào đậu bên đường QL7”, Rê đến gặp Bì, Bì trả tiền cho người xe lai mà Rê đã thuê chở. Sau đó, Bì đưa cho Rê một bao xác rắn màu vàng bên trong có 2 bịch ma túy đá, 3 bịch hồng phiến, 1 máy bộ đàm cầm tay rồi nói “cầm để giao cho người phụ nữ, rồi đọc số điện thoại của người phụ nữ”. Sau khi nhận hàng, lệnh từ Bì thì Rê liên lạc với người phụ nữ hẹn giao hàng ở QL7 đoạn bản Lau. Trong lúc đang đứng chờ để giao hàng vào khoảng 20 giờ cùng ngày thì bị tổ công tác Công an TP Vinh bắt quả tang, thu giữ trên tay Rê số ma túy do Bì giao trước đó.

Tại kết quả giám định số 475 ngày 30/4/2018, các mẫu tang vật thu giữ của Rê gửi giám định đều là ma túy với tổng trọng lượng 3,8 kg.

Trong phiên xét xử, Rê không thừa nhận hành vi phạm tội của mình vì cho rằng bản thân bị người đàn ông tên Bì đe dọa, dùng vũ lực để ép buộc nhận và vận chuyển ma túy thuê.

Căn cứ kết quả điều tra, xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố bị cáo Xồng Bá Rê tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt mức án chung thân cho bị cáo Xồng Bá Rê về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 4 điều 251 Bộ luật hình sự.

.

Phan Giang

.