Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201504/can-xu-ly-nghiem-hanh-vi-chem-nguoi-da-man-598411/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201504/can-xu-ly-nghiem-hanh-vi-chem-nguoi-da-man-598411/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cần xử lý nghiêm hành vi chém người dã man - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 03/04/2015, 08:36 [GMT+7]

Cần xử lý nghiêm hành vi chém người dã man

(Congannghean.vn)-Sáng 30/3/2015, hai anh em ruột Hoàng Văn Thường (SN 1979) và Hoàng Văn Sỹ (SN 1983), cùng trú tại xóm Trung Sơn, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ lên khu vực vùng núi thuộc xóm Khe Đầm thu hoạch sắn rồi chuyển xuống tập kết tại bãi mía để bốc lên xe ôtô. Khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, trong lúc chuẩn bị nghỉ trưa thì anh Thường nhận được điện thoại của Nguyễn Xuân Duy (SN 1988) trú tại xóm Bắc Sơn, xã Phú Sơn yêu cầu “Ra bãi mía ông Minh có chuyện cần bàn”.
 
Thấy em trai đang đứng cạnh xe máy nghỉ ngơi, anh Thường bảo Sỹ chở mình đi. Đến nơi, họ đã thấy Duy và anh ruột là Nguyễn Xuân Điệp (SN 1981) đang đứng chờ. Thường và Sỹ vừa xuống xe thì bất ngờ Duy rút con dao bấm đã thủ sẵn trong người nhảy đến đâm tới tấp vào người anh Thường. Bị đâm bất ngờ, anh Thường không kịp né tránh, ngã gục tại chỗ. Thấy thế, Duy vẫn không chịu dừng lại mà chồm lên người anh Thường đâm liên tiếp vào bụng, hông, đùi, tay.
Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tân Kỳ
Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tân Kỳ
Thấy anh trai kêu cứu, anh Sỹ vội lao tới để can ngăn thì Điệp rút con dao kèm sẵn bên xe máy của mình nhằm vào Sỹ chém tới tấp. Mặc hai anh em Thường và Sỹ gục trên vũng máu, Điệp, Duy vẫn tiếp tục vung dao. Rất may đúng lúc đó, anh Đặng Văn Tuấn trú tại xóm Nam Sơn, xã Phú Sơn đi xe máy chở vợ chạy qua, thấy vậy, hét lên: “Giết người, chết người rồi” thì Điệp, Duy mới bừng tỉnh “cơn say máu”, điềm nhiên bỏ mặc nạn nhân rồi lên xe bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra. Mọi người vội vàng đưa hai nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa Tân Kỳ cấp cứu.
 
Anh Thường bị Duy đâm 9 nhát vào bụng, đùi phải, đùi trái, háng, nách trái, lưng, hông phải, chân trái và lưng. Vết đâm ở bụng đâm thấu lưng làm ruột bị thủng 5 chỗ, trên cơ thể có nơi đứt mạch máu. Bác sĩ Vi Văn Hùng, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Tân Kỳ cho biết: “Anh Thường bị đa chấn thương, nhập viện trong tình trạng hôn mê, sốc, mất máu nhiều. Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn cấp tốc rồi phẫu thuật kéo dài 3 tiếng (từ 12 - 15 giờ) để khâu ruột non và các vết thương. Hiện, anh Thường đang phải chuyền máu, thở ôxy, sau khi qua cơn nguy kịch sẽ chuyển lên tuyến trên. Anh Sỹ thì bị 6 vết chém ngang dọc khắp cơ thể, có vết phải khâu đến 12 mũi”. 
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đã tiến hành lấy lời khai của 2 đối tượng Duy, Điệp, đồng thời áp dụng những biện pháp bắt buộc để các đối tượng không trốn khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra. Hung khí gây án thu được là một con dao bấm cán dài khoảng 20 cm, lưỡi dao 25 cm, một con dao mác lưỡi dài khoảng 40 cm. Hai đối tượng đã khai nhận hành vi gây thương tích cho hai anh Thường và Sỹ.
 
Qua lời khai của đối tượng gây án và trình bày của gia đình bị hại, nguyên nhân bước đầu được xác định: Duy và Điệp có xe tải làm nghề thu mua sắn, đồng thời bán các loại phân bón. Người sản xuất sắn có thể nợ tiền phân hoặc ứng tiền bán sắn trước, sau thu hoạch sắn bán lại cho họ để trừ nợ. Năm 2014, anh Thường nợ Duy 2.500.000 đồng, thống nhất sau khi thu hoạch Duy sẽ lấy sắn. Tuy nhiên, sau đó Duy đòi lấy tiền mặt nên anh Thường nói đã bán mía cho nhà máy đường, chờ vài hôm nữa họ thanh toán sẽ trả. Mấy hôm sau, Duy lại đổi ý định, đòi lấy sắn nên hai bên xảy ra cãi lộn.
 
Mặt khác, anh Trương Công Hoá (cùng xã) nợ Duy 2.800.000 đồng, trong lúc Điệp lại nợ anh Thắng (anh ruột Hoá) 5.000.000 đồng. Khi bị Duy đòi nợ, anh Hoá bảo, lúc nào Điệp trả cho anh Thắng thì Hoá sẽ trả cho Duy. Tức giận vì bị gán nợ, máu côn đồ nổi lên, Duy, Điệp rủ nhau vác dao phóng xe máy đến nhà anh Hoá để “nói chuyện”. Đến nơi, anh Hoá đi làm vắng nhà. Khí uất bốc lên, nghĩ lại cuộc cãi cọ hôm trước với anh Thường, hai đối tượng đã “trút giận” lên hai anh Thường và Sỹ.
 
Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật.
.

Nguyễn Đình Lộc

.