Thứ Tư, 04/03/2015, 15:39 [GMT+7]

Nghi trộm chó, nam thanh niên bị đánh trọng thương

(Congannghean.vn)-Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 23 tuổi trong tình trạng nguy kịch, do người dân đánh hội đồng vì nghi là trộm chó.

Trước đó, vào đêm 2/3, Công an TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo về một số người dân ở phường Đức Thuận vây đánh một thanh niên trộm chó. Khi lực lượng Công an đến hiện trường thì nam thanh niên bị đánh trọng thương,  còn chiếc xe máy bị đốt cháy.

Bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt
Bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Lưu 23 tuổi, trú tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Do bị thương quá nặng, nạn nhân được chuyển ra Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Sau khi chụp cắt lớp vi tính, nạn nhân được chuẩn đoán bị tụ máu não, dập não dưới màng cứng, gãy 1 đốt sống cổ. Ngay lập tức nạn nhân được mổ lấy máu tụ, cầm máu và chuyển về Khoa Hồi sức tích cực theo dõi.

Hiện nạn nhân vẫn hôn mê sâu
Hiện nạn nhân vẫn hôn mê sâu

Bác sĩ Trần Minh Long, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết: Sau khi mổ, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê, phải thở máy. Bệnh nhân được theo dõi liên tục chống phù não, phải truyền máu và kháng sinh liều cao. Hiện tại, ngày thứ 2 sau mổ, nhịp tim và huyết áp tạm ổn định, nhưng nói chung vẫn trong tình trạng nguy kịch.

.

Hưng Thủy