Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201503/ha-tinh-benh-nhan-tu-vong-sau-khi-truyen-dich-nguoi-nha-vay-benh-vien-593987/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201503/ha-tinh-benh-nhan-tu-vong-sau-khi-truyen-dich-nguoi-nha-vay-benh-vien-593987/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hà Tĩnh: Bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch, người nhà 'vây' bệnh viện - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 17/03/2015, 10:11 [GMT+7]

Hà Tĩnh: Bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch, người nhà 'vây' bệnh viện

(Congannghean.vn)-Vào khoảng 15h30 ngày 15/3, rất đông người nhà của bệnh nhân Đặng Minh Sơn (41 tuổi, quê quán xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà để yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện này giải thích rõ ràng về cái chết đột ngột của anh Sơn. 
 
Theo người nhà của bệnh nhân thì anh Sơn bị bệnh gan, sức khỏe hơi yếu nên sáng 14/3, gia đình đã đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà để chữa trị. Đến trưa 15/3, sau khi được y, bác sĩ của bệnh viện truyền dịch thì Sơn từ người tỉnh táo bỗng nhiên xuất hiện những triệu chứng bất thường, khó thở, mặt mày tím tái, hôn mê sâu rồi tử vong sau đó.
 
Sau khi bệnh nhân Sơn tử vong, rất đông người nhà đã “vây” Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà
Sau khi bệnh nhân Sơn tử vong, rất đông người nhà đã “vây” Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà
 
Giải thích về nguyên nhân tử vong trên, ông Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, cho biết khoảng 5h40 ngày 14/3, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Sơn trong tình trạng người này bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn và bị bệnh xơ gan nặng. Sau khi thăm khám và chẩn đoán bệnh thì các y, bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành truyền dịch và tiêm kháng sinh để điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nhưng đến 12h30 ngày 15/3 thì bệnh nhân đột ngột xuất hiện những triệu chứng lạ, tụt huyết áp, mặt mày tím tái và đi vào hôn mê sâu. Dù ê kíp trực của bệnh viện lúc này là bác sĩ Trần Thị Thu và 2 điều dưỡng viên (một người tên Đối, người còn lại tên Quyết) đã truyền dịch, tiêm thuốc vận mạch, đặt khí quản để cấp cứu cho bệnh nhân nhưng vẫn vô vọng. Đến 13h30 cùng ngày thì bệnh nhân tử vong.
 
Đến khoảng 15h ngày 15/3, sau khi thỏa thuận với bệnh viện, gia đình đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân Sơn về nhà mai táng
Đến khoảng 15h ngày 15/3, sau khi thỏa thuận với bệnh viện, gia đình đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân Sơn về nhà mai táng
 
"Trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân Sơn, bệnh viện đã tuân thủ đúng phác đồ điều trị. Nhưng vì tình trạng bệnh của bệnh nhân Sơn quá nặng, diễn biến bệnh tình lại quá nhanh, quá phức tạp nên chúng tôi rất lấy làm tiếc".
 
Cũng theo ông Quang, sau khi vụ việc xảy ra thì về phía người nhà của bệnh nhân Sơn có tỏ ra bức xúc nhưng cuối cùng đã thấu hiểu, chia sẽ và đồng ý ký vào biên bản làm việc giữa 2 bên là không khiếu kiện, khiếu nại hoặc có ý kiến gì thêm về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. “Trước mắt, chúng tôi đã trích 15 triệu đồng từ quỹ rủi ro nghề nghiệp của cơ quan để hỗ trợ tiền mai táng phí cho gia đình bệnh nhân Sơn”.
 
Thượng tá Phan Xuân Phương, Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà, cho biết sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị này đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ xuống Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà để điều tra và đảm bảo công tác an ninh tại đây. Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận được với phía bệnh viện thì gia đình anh Sơn không yêu cơ quan chức năng giám định hiện trường, giám định tử thi, tiến hành điều tra nên chúng tôi không can thiệp thêm vào vụ việc nữa.
 
.

Lê Nga