Thứ Tư, 27/05/2020, 15:28 [GMT+7]

Bế giảng lớp hoàn thiện trung cấp lý luận chính trị

(Congannghean.vn)-Ngày 27/5, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Học viện Chính trị CAND tổ chức lễ bế giảng lớp hoàn thiện trung cấp lý luận chính trị khóa 126 và khai giảng lớp hoàn thiện trung cấp lý luận chính trị khóa 130. Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND; Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An dự và chủ trì buổi lễ.

Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND trao thưởng cho các học viên đạt thành tích.
Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND trao thưởng cho các học viên đạt thành tích.

Lớp hoàn thiện trung cấp lý luận chính trị khóa 126 gồm 99 học viên đã trải qua chương trình học thiết thực, bổ ích, qua đó tích lũy, bổ sung và hoàn thiện một số kiến thức cần thiết, quan trọng, gắn liền với công tác công an, như về công tác Đảng, công tác cán bộ, về đường lối đối ngoại, quốc phòng, an ninh trong tình hình hiện nay…là những nội dung cơ bản, đóng vai trò nền tảng tư duy lý luận qua đó giúp các học viên vận dụng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong thực tiễn công tác tại các đơn vị, địa phương. Trong chương trình học tập của khóa, Học viện Chính trị CAND phối hợp Công an tỉnh Nghệ An tổ chức cho học viện đi học tập, thực hành chính trị tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên, Khu Di tích Truông Bồn và trao tặng quà cho 2 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Vinh; đây là hoạt động hết sức bổ ích có ý nghĩa, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sỹ đồng thời tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả học tập của các học viên.
Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả học tập của các học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả học tập của các học viên và yêu cầu ngay sau khi trở về đơn vị công tác, các học viên tiếp tục không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị và vận dụng tốt các kiến thức đã học vào nhiệm vụ thực tế công tác. Đồng thời đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh với các học viên khóa 130: Quá trình tham gia học tập là quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, là cơ hội để nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị cho chính bản thân, do đó cần phải thể hiện tinh thần cầu thị, ham học hỏi và chấp hành nghiêm các điều lệ, nội quy của trường, của lớp.

Trong phát biểu bế mạc buổi lễ, Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị, đặc biệt là đối với lực lượng CAND trong tình hình mới; Qua đó hy vọng các học viên khóa 126 cũng như các học viên khóa mới xem việc học lý luận chính trị là nhiệm vụ suốt đời; sau khi hoàn thành các khóa học sẽ cùng nhau đoàn kết, thường xuyên trau dồi và phát huy các kiến thức được học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Kết thúc khóa học, 2 đồng chí được xếp loại Xuất sắc, 34 đồng chí xếp loại Giỏi, 63 đồng chí xếp loại Khá.
Kết thúc khóa học, 2 đồng chí được xếp loại Xuất sắc, 34 đồng chí xếp loại Giỏi, 63 đồng chí xếp loại Khá.

Kết thúc khóa học 126, tất cả 99 học viên đã hoàn thành chương trình và được công nhận tốt nghiệp; trong đó có 2 đồng chí được xếp loại Xuất sắc, 34 đồng chí xếp loại Giỏi, 63 đồng chí xếp loại Khá.

.

Vương Linh