Thứ Hai, 01/05/2023, 14:02 [GMT+7]

Công an Nghệ An: Triển khai tổ tuần tra vũ trang đảm bảo ANTT ngày lễ và mùa du lịch

(Congan.nghean.gov.vn)-Nhằm đảm bảo ANTT các ngày lễ và mùa du lịch trên các địa bàn trọng điểm như thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, Công an Nghệ An đã thành lập Tổ tuần tra vũ trang, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật (gọi tắt là Tổ 515).

Từ ngày 28/4/2023, Tổ 515 đã ra mắt và đi vào hoạt động với sự tham gia của các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ động. Lực lượng 515 sẽ chia thành các tổ công tác nhỏ, lưu động, tiến hành tuần tra vũ trang khép kín trên các tuyến địa bàn, khu vực trọng điểm tất cả các ngày trong tuần. Trong đó, tập trung tuần tra vào ban đêm và ngoài giờ hành chính.

Tổ  515 trước giờ tuần tra
Tổ 515 trước giờ tuần tra

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ 515 tuyệt đối chấp hành quy trình công tác, thẩm quyền, trình tự thủ tục xử lý các vụ việc vi phạm ngay khi mới manh nha, không để xảy ra các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật, nhất là các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, các hành vi gây rối trật tự công cộng, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, bốc đầu, nẹt pô...

Tổ 515 tuần tra khép kín các địa bàn trọng điểm, nhất là vào ban đêm và ngoài giờ hành chính
Tổ 515 tuần tra khép kín các địa bàn trọng điểm, nhất là vào ban đêm và ngoài giờ hành chính

Ngay trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5/2023, Tổ 515 đã triển khai 100% lực lượng, tuần tra khép kín các tuyến địa bàn, khu vực trọng điểm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để phòng ngừa, răn đe các đối tượng phạm tội và hành vi vi phạm pháp luật.

Tổ tuần tra 515 đi vào hoạt động góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT mùa du lịch, tạo sự tin tưởng và an toàn cho Nhân dân và du khách. Ngay tối 28/4, trong quá trình tuần tra tại đường Đào Tấn, phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An; Tổ 515 đã kịp thời phát hiện bắt giữ 03 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao cho Công an Phường Đội Cung xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý bị tổ 515 bắt quả tang vào tối 28/4/2023
Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý bị tổ 515 bắt quả tang vào tối 28/4/2023

 

.

Bình Minh