Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201710/fbi-khang-dinh-ke-xa-sung-o-las-vegas-khong-lien-quan-khung-bo-is-760077/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201710/fbi-khang-dinh-ke-xa-sung-o-las-vegas-khong-lien-quan-khung-bo-is-760077/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
FBI khẳng định kẻ xả súng ở Las Vegas không liên quan khủng bố IS - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 03/10/2017, 10:39 [GMT+7]

FBI khẳng định kẻ xả súng ở Las Vegas không liên quan khủng bố IS

FBI cho biết, tay súng gây ra vụ thảm sát tại nhạc hội ở Las Vegas, Mỹ, không có liên hệ gì với IS như tổ chức này tuyên bố.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 2/10, đặc vụ FBI Aaron Rouse cho biết Paddock, kẻ giết chết 59 người và làm 515 người khác bị thương không có mối liên hệ nào với Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Lời phát biểu được đưa ra không lâu sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ xả súng được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Theo nhóm khủng bố này, Paddock là một chiến binh thánh chiến nhưng không đưa ra bằng chứng nào.

 Vụ xả súng tại nhạc hội ở Las Vegas khiến ít nhát 58 người thiệt mạng. (Ảnh: AP)

Theo Reuters, Paddock, người đàn ông 64 tuổi sống tại Nevada đã chuyển sang đạo Hồi từ vài tháng trước. Các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được động cơ của vụ xả súng này nhưng tin rằng Paddock hành động một mình.

Nói về vụ tấn công, Thị trưởng Carolyn Goodman cho biết, vụ việc là hành động của một gã điên rồ đầy thù ghét. Ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean, người đang biểu diễn khi vụ xả súng diễn ra cũng bày tỏ sự đau buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân./.

 

.

Nguồn: vov.vn