Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201709/my-mo-rong-lenh-cam-nhap-canh-nhieu-nuoc-758782/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201709/my-mo-rong-lenh-cam-nhap-canh-nhieu-nuoc-758782/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Mỹ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh nhiều nước - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 25/09/2017, 11:17 [GMT+7]

Mỹ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh nhiều nước

Ngày 24-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mở rộng lệnh cấm di trú vốn gây tranh cãi của mình, theo đó, danh sách mới được bổ sung các nước bao gồm Triều Tiên, Venezuela và Chad.

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố lệnh cấm di trú mới, thêm ba nước gồm Triều Tiên, Venezuela và Chad. Ảnh Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố lệnh cấm di trú mới, thêm ba nước gồm Triều Tiên, Venezuela và Chad. Ảnh Reuters

Trong khi các nước Iran, Libya, Syria, Yemen và Somalia vẫn nằm trong danh sách các nước bị ảnh hưởng, Sudan đã được đưa ra khỏi danh sách.

"Đảm bảo an toàn cho nước Mỹ là ưu tiên tối đa của chúng tôi. Chúng ta sẽ không để những người đó vào nước Mỹ mà không có sự kiểm tra cần thiết," Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

Người dân Iraq sẽ không chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm này, tuy nhiên, vẫn sẽ phải chịu những sự kiểm tra tăng cường về an ninh.

Lệnh cấm hiện hành được khởi động hồi tháng 3 và hết hiệu lực đêm 24-9.

Lệnh cấm di trú mới của Tổng thống Mỹ được cho là sẽ có hiệu lực vào ngày 18-10 tới đây.

"Triều Tiên không hợp tác với chính phủ Mỹ và không đáp ứng các yêu cầu chia sẻ thông tin", một quan chức trong Nhà Trắng cho biết thêm về việc Triều Tiên và Venezuela mới xuất hiện trong danh sách cấm di trú.

Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng tiết lộ rằng, số lượng người Triều Tiên đến Mỹ là rất thấp.

Theo Reuters, các công dân từ Triều Tiên và Chad sẽ bị cấm hoàn toàn việc nhập cảnh vào Mỹ. Đối với Venezuela, Nhà Trắng chỉ cấm nhập cảnh đối với một số quan chức chính phủ và gia đình.

.

Theo Báo CAND

.