Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201412/chi-dao-dieu-hanh-cua-chinh-phu-thu-tuong-chinh-phu-noi-bat-tuan-573998/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201412/chi-dao-dieu-hanh-cua-chinh-phu-thu-tuong-chinh-phu-noi-bat-tuan-573998/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 28/12/2014, 14:51 [GMT+7]

Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Không để xảy ra đình công không đúng quy định; bảo đảm cung ứng hàng hóa, tránh neo giá; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng, các ngày lễ lớn; phấn đấu năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 22-27/12/2014.
 
Không để xảy ra đình công không đúng quy định
 
Theo Nghị quyết Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Kết luận số 96 - KL/TW ngày 7/4/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 5/6/2008 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 quan hệ lao động trong doanh nghiệp ổn định, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được cải thiện; trình độ tay nghề và ý thức kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp của người lao động được nâng cao; tranh chấp lao động và đình công giảm, không để xảy ra đình công không đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật.
 
Bảo đảm cung ứng hàng hóa, tránh neo giá
 
Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
 
Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ động kiểm tra giá cước vận tải phù hợp với diễn biến giá nhiên liệu nhằm hạn chế tình trạng neo giá bất hợp lý. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế trước và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM và các biện pháp trả lương kịp thời vào dịp Tết.
 
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp vận tải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân...
 
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng, các ngày lễ lớn
 
Tại Chỉ thị về việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và các ngày lễ lớn trong năm 2015, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến năm 2016 nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2015, kế hoạch 5 năm 2011 - 2015 và các đề án, chương trình được Chính phủ giao theo Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XI và các Nghị quyết của Quốc hội.
 
Phấn đấu năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%
 
ạch hành động triển khai Nghị quyết số 76/2014/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 với mục tiêu phấn đấu năm 2015 giảm tỷ lệ hộ nghèo của cả nước còn dưới 5%, riêng các huyện nghèo còn dưới 30%.
 
Tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ở địa phương tổ chức thực hiện việc tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu.
 
Chuyển đổi toàn bộ các Trung tâm 6 thành các cơ sở điều trị nghiện ma túy
 
Theo Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống, kiểm soát và cai nghiện ma túy trong tình hình mới, chuyển đổi toàn bộ các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội (Trung tâm 6) hiện có thành các cơ sở điều trị nghiện ma túy với các mô hình khác nhau để tiếp nhận và điều trị cho người nghiện ma túy theo quy định của pháp luật.
 
Cấm chuyển giao 30 công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam
 
Chính phủ ban hành Nghị định số 120/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 133/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ. Theo đó có 30 công nghệ bị cấm chuyển giao từ nước ngoài vào Việt Nam và trong lãnh thổ Việt Nam. Trong đó có công nghệ vô hiệu hóa thiết bị đo, đếm, tính lượng điện năng sử dụng; công nghệ sản xuất xi măng lò đứng; công nghệ sản xuất thuốc bảo quản lâm sản chứa Pentachlorophenol (PCP), DDT...
 
36 phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất
 
Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất, có 36 phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất như thạch cao; xỉ hạt nhỏ (xỉ cát) từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép; đồng, nhôm phế liệu và mảnh vụn;...
 
Điều chỉnh quy hoạch các KCN của 31 địa phương
 
Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) đến năm 2020 của 31 tỉnh, thành phố, gồm: Bắc Kạn, Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Bình Định, Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Tây Ninh, Đồng Nai, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Trà Vinh.
 
Làm rõ nguyên nhân vụ chìm thuyền tại Thái Bình
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ chìm thuyền tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Trước đó, ngày 16/12/2014, chiếc thuyền chở ngao và 13 người (trong đó có 12 nữ và 1 nam) trên đường về đất liền, cách bờ biển thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải khoảng 500m thì bị chìm. Vụ đắm thuyền đã làm 6 người chết.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.