Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201412/canh-sat-australia-3-nguoi-thiet-mang-trong-vu-bat-coc-con-tin-569792/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201412/canh-sat-australia-3-nguoi-thiet-mang-trong-vu-bat-coc-con-tin-569792/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh sát Australia: 3 người thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 16/12/2014, 08:42 [GMT+7]

Cảnh sát Australia: 3 người thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin

Theo hãng AFP, cảnh sát Australia cho biết tay súng duy nhất và 2 con tin đã thiệt mạng cùng 4 người khác bị thương trong vụ bao vây và tấn công tại quán cà phê Lindt Chocolat, trung tâm thành phố Sydney vào rạng sáng 16/12 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát đưa người bị thương rời khỏi hiện trường
Cảnh sát đưa người bị thương rời khỏi hiện trường

Theo tuyên bố của cảnh sát bang New South Wales, kẻ bắt giữ con tin 50 tuổi đã bị bắn khi đối đầu với cảnh sát và được thông báo là đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện.

Lực lượng chức năng Australia đã xác định tay súng trên là Man Haron Monis, 50 tuổi, sinh tại Iran. Đối tượng này không xa lạ gì đối với cảnh sát và cơ quan tư pháp Australia.
Ngoài ra cuộc khủng hoảng con tin này cũng khiến 1 người đàn ông 34 tuổi và 1 phụ nữ 38 tuổi thiệt mạng.

Trong số những người bị thương có một cảnh sát bị bắn vào mặt.

Cảnh sát cũng xác nhận có tổng cộng 17 con tin bị cầm giữ trong quán cà phê này và không tìm thấy thiết bị nổ nào tại hiện trường vụ bắt giữ con tin.

.

Nguồn: TTXVN