Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201412/tong-thong-my-cuba-se-khong-thay-doi-chi-sau-mot-dem-571433/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201412/tong-thong-my-cuba-se-khong-thay-doi-chi-sau-mot-dem-571433/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng thống Mỹ: Cuba sẽ không thay đổi chỉ sau một đêm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 20/12/2014, 15:45 [GMT+7]

Tổng thống Mỹ: Cuba sẽ không thay đổi chỉ sau một đêm

Hãng AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 19/12 khẳng định Cuba sẽ thay đổi, đó là kết quả của việc đảo quốc này nối lại quan hệ với Washington, nhưng những tiến bộ sẽ không diễn ra trong một đêm.

34
Người dân Cuba tuần hành tại thủ đô La Habana sau khi thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ được công bố.

Phát biểu tại cuộc họp báo cuối cùng của năm 2014, ông Obama nói: "Tôi không dự kiến những thay đổi sẽ diễn ra chỉ sau một đêm. Nó có thể diễn ra nhanh hoặc chậm hơn so với mong đợi của tôi, nhưng chắc chắn sẽ diễn ra, và sự thay đổi trong chính sách sẽ thúc đẩy điều đó."

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã bác bỏ khả năng sớm diễn ra những chuyến thăm viếng lẫn nhau của lãnh đạo hai nước.

Ông nói: "Đây không phải là thời điểm để tôi thăm Cuba hay Chủ tịch (Raul) Castro tới thăm Mỹ. Đó là chuyện của tương lai."

Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời nhấn mạnh ông “chia sẻ mối quan ngại của những nhân vật bất đồng chính kiến ở Cuba, của các nhà hoạt động nhân quyền" về chế độ ở đảo quốc này.

.

Nguồn: TTXVN