Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201412/gia-thuyet-moi-may-bay-mh370-bi-quan-doi-my-thu-tieu-o-an-do-duong-572221/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201412/gia-thuyet-moi-may-bay-mh370-bi-quan-doi-my-thu-tieu-o-an-do-duong-572221/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giả thuyết mới: 'Máy bay MH370 bị quân đội Mỹ thủ tiêu ở Ấn Độ Dương' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 23/12/2014, 10:02 [GMT+7]

Giả thuyết mới: 'Máy bay MH370 bị quân đội Mỹ thủ tiêu ở Ấn Độ Dương'

Cựu giám đốc hãng hàng không Proteus của Pháp, Marc Dugain đã đặt ra giả thuyết rằng quân đội Mỹ có thể đã bắn rơi máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline và đang tìm cách che dấu sự việc này.
 
Trong một bài viết dài 6 trang trên báo Paris Watch, ông Dugain cho rằng chiếc Boeing 777 có thể đã gặp vấn đề và khi bay gần tới căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Diego Garcia, thuộc sở hữu của Anh tại Ấn Độ Dương thì bị bắn rơi. Quân đội Mỹ có thể e sợ chiếc máy bay đang thực hiện một vụ khủng bố kiểu 11-9 nhằm tấn công vào căn cứ quân sự này, ông Dugain nhận định.
 
“Nó là một căn cứ rất mạnh. Thực sự bất ngờ khi Mỹ lại mất dấu hoàn toàn của chiếc máy bay này. Nếu không tính đến thuyết âm mưu thì có khả năng Mỹ đã chặn MH370”, ông Dugain nói.
Cựu giám đốc hãng hàng không Proteus của Pháp, Marc Dugain
Cựu giám đốc hãng hàng không Proteus của Pháp, Marc Dugain
Có những nhân chứng ở Maldives, quần đảo gần nhất, cách Diego Garcia khoảng 500 km về phía bắc, khẳng định rằng họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay vô cùng lớn bay ở độ cao rất thấp, với màu của hãng hàng không Malaysia Airline, đang tiến tới Diego Garcia.
 
Vào tháng 8, tờ Mirror của Anh đưa tin rằng MH370 đang bay tới một đảo san hô nhỏ ở Diego Garcia, tuy nhiên, đại sứ quán Anh ở Kuala Lumpur đã phủ nhận thông tin này.
 
Ông Dugain cho rằng MH370 có thể đã bị tước quyền kiểm soát từ xa và điều khiển hướng tới đảo Diego Garcia. Một giải thích khác mà ông đưa ra là có thể đã có hoả hoạn trên boong máy bay, khiến đội bay phải tắt mọi hệ thống điện mà không làm hư hỏng ngoại thất của chiếc máy bay, điều cho phép nó vẫn có thể bay ở chế độ tự động với tất cả mọi người đã bị ngạt khói.
 
Lời khai của các nhân chứng tại Maldives đã bị ngăn chặn, ngoài ra, ông Dugain cho biết một sĩ quan cảnh sát Anh cũng đã cảnh báo ông không được cố tìm ra sự thật xung quanh vụ MH370. Vì Diego Garcia là hòn đảo thuộc sở hữu của Anh, nên họ có thể tìm ra mọi thông tin về vụ việc này, ông Dugian nhận định.
 
Mỹ đã khẳng định rằng họ không hề biết gì về số phận của MH370, tuy nhiên, ông Dugain nghi ngờ Mỹ khi cho rằng quân đội Mỹ “được trang bị công nghệ hiện đại nhất thế giới” và không thể dễ dàng mất tín hiệu của một vật thể dài hơn 63 mét.
Số phận của MH370 vẫn còn là điều bí ẩn
Số phận của MH370 vẫn còn là điều bí ẩn
 
Giám đốc của hãng hàng không Emirates Airlines, Tim Clark cũng nhận định vào hồi tháng 10-2014 rằng thông tin về MH370 có thể đang được giữ bởi một ai đó và kể cả khi tắt hết mọi thiết bị giao tiếp điện tử, chiếc máy bay vẫn có thể được phát hiện bởi hệ thống radar siêu hiện đại của quân đội.
 
Nhiều giả thuyết giàu trí tưởng tượng và đáng sợ hơn cũng đã từng được đặt ra kể từ khi máy bay MH370 mất tích.
 
Nhà báo Anh Nigel Cawthorne cho rằng chiếc máy bay có thể đã bị bắn rơi bởi một cuộc tập trận được thực hiện bởi Thái Lan, Nhật, Indonesia, Trung Quốc hoặc Mỹ ở biển Đông.
 
Một giả thuyết khác cho rằng chiếc máy bay đã bị chiếm quyền kiểm soát. Các phân tích dữ liệu radar cho thấy chiếc máy bay đã bay rất bất thường và vọt lên trên độ cao 15.000 mét, trước khi hạ xuống cực thấp.
 
Các phi công có thể đã bay như vậy để làm mất phương hướng của kẻ tấn công hoặc thủ phạm chủ động điều chỉnh máy bay lên độ cao này để giết chết hành khách do thiếu ôxi và giảm áp suất buồng lái. Trong nỗ lực này, kẻ khủng bố máy bay có thể đã giết luôn chính mình.
 
Vào tháng 10, một cuộc điều tra mới đã bắt đầu tập trung tìm kiếm chiếc máy bay dưới nước. Đến ngày 17-10, 11.000 km2 đáy biển đã được kiểm tra. Công tác tìm kiếm ở tây nam Ấn Độ Dương được tiến hành bởi 3 tàu thuỷ và dự kiến kết thúc vào tháng 5-2015.
.

Nguồn: Anninhthudo.vn

.