Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/tho-nhi-ky-ram-ro-dua-xe-tang-ap-sat-bien-gioi-syria-542257/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/tho-nhi-ky-ram-ro-dua-xe-tang-ap-sat-bien-gioi-syria-542257/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thổ Nhĩ Kỳ rầm rộ đưa xe tăng áp sát biên giới Syria - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 07/10/2014, 16:04 [GMT+7]

Thổ Nhĩ Kỳ rầm rộ đưa xe tăng áp sát biên giới Syria

Hôm qua, nhóm phiến quân IS đã giành quyền kiểm soát phía đông thị trấn chiến lược Kobane, thuộc Syria sau khoảng 3 tuần bao vây khu vực này.

Theo Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria, phiến quân IS đã chiếm được khu công nghiệp, Maqtala al-Jadida và Kani Arabane.

Các tay súng IS đã cắm cờ khẳng định quyền kiểm soát trên một ngọn đồi và nóc một tòa nhà 4 tầng ở ngoại ô thị trấn Kobane.

Thị trấn Kobane cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ khoảng 6 dặm (gần 10 km). Đây đang là khu vực chiến trường giữa lực lượng người Kurd và phiến quân IS. Việc kiểm soát toàn bộ khu vực này sẽ tạo cơ hội cho IS kiểm soát đường biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lo ngại nguy cơ IS tiến vào lãnh thổ, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hàng loạt xe tăng, ít nhất 14 chiếc xếp hàng dài trên khu vực gần biên giới Syria để phòng thủ.  

Ngoài ra, NATO cũng tuyên bố sẵn sàng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này bị tấn công.

Hôm qua (6/10), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết đã triển khai tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường và củng cố hàng rào không quân tại đây.

“Trách nhiệm NATO là bảo vệ tất cả các nước đồng minh. Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng minh của NATO và chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Jens nói.

234

Phiến quân IS cắm cờ trên một nóc nhà ngoại ô phía đông Kobane

 

123
Hàng dài xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ

 

123
Cờ phiến quân IS trên một ngọn đồi

 

123
Phiến quân IS đứng cạnh cờ trên ngồi trong khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đứng trấn giữ lãnh thổ tại khu vực bên giới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

Nguồn: tienphong.vn