Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/phap-trien-khai-them-3-may-bay-va-1-tau-chien-uae-chong-is-540324/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/phap-trien-khai-them-3-may-bay-va-1-tau-chien-uae-chong-is-540324/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Pháp triển khai thêm 3 máy bay và 1 tàu chiến UAE chống IS - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 02/10/2014, 14:51 [GMT+7]

Pháp triển khai thêm 3 máy bay và 1 tàu chiến UAE chống IS

Ngày 1-10, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, nước này sẽ triển khai thêm 3 chiếc máy bay chiến đấu Rafale tới căn cứ của họ tại UAE và một chiếc tàu chiến tới khu vực để hỗ trợ quân đội Iraq chống Nhà nước Hồi giáo.

“Việc này sẽ tăng cường sự hỗ trợ của chúng tôi đối với quân đội Iraq trong việc giám sát các hoạt động của IS và sẽ giúp hải quân chúng tôi tham gia cùng đồng minh trong việc kiểm soát không phận trong khu vực này”, tuyên bố cho biết.

Theo tuyên bố, đợt triển khai mới này, dự kiến diễn ra trong những ngày tới, sẽ đưa số lượng máy bay chiến đấu của Pháp triển khai tại căn cứ không quân Al Dhafra ở các Tiểu Vương quốc Arap Thống nhất lên 9 chiếc. Còn chiếc khinh hạm của Pháp sẽ được triển khai tới Vịnh Persian.

123
Pháp sẽ triển khai thêm 3 chiếc máy bay chiến đấu Rafale đến UAE chống IS

Trong khi đó, một nguồn tin thuộc Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, quân đội nước này cũng sẽ triển khai tăng cường cho 1.000 binh lính đang đồn trú tại căn cứ quân sự Al Dhafra, đồng thời tăng cường hỗ trợ các lực lượng mặt đất của người Kurd ở Iraq.

Ngoài Pháp, còn có 4 quốc gia châu Âu khác đã cam kết triển khai máy bay chiến đấu tới Iraq để hỗ trợ cuộc chiến chống IS, gồm: Anh, Bỉ, Đan Mạch và Hà Lan, nhưng đến nay chỉ có các máy bay chiến đấu của Pháp và Anh là đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq.

Ngoài ra, Mỹ cũng đã lôi kéo được khoảng 10 quốc gia Arập tham gia vào cuộc chiến chống IS do Mỹ đứng đầu này. Trong đó, có 5 quốc gia đã và đang tham gia vào các cuộc tấn công IS trên lãnh thổ Syria, gồm: Bahrain, Jordan, Qatar, Arap Saudi và các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất.

.

Nguồn: anninhthudo.vn