Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201410/interpol-lap-trung-tam-chong-toi-pham-mang-tai-singapore-540137/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201410/interpol-lap-trung-tam-chong-toi-pham-mang-tai-singapore-540137/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Interpol lập trung tâm chống tội phạm mạng tại Singapore - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 02/10/2014, 08:56 [GMT+7]

Interpol lập trung tâm chống tội phạm mạng tại Singapore

Giới chức Singapore ngày 30/9 cho biết, một trung tâm mới của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) sẽ  đi vào hoạt động vào năm tới nhằm tăng cường nỗ lực toàn cầu chống tội phạm công nghệ cao.
 
Phát biểu tại lễ bàn giao tòa nhà Khu liên hợp toàn cầu của Interpol vì sự đổi mới (IGCI) tại Singapore, Tổng thư ký Interpol Ronald Noble nêu rõ IGCI sẽ tập trung vào công tác chống tội phạm mạng. Ông nhấn mạnh việc đào tạo lực lượng cảnh sát các nước thành viên đối phó với hình thức tội phạm trong thời đại mới là một phần quan trọng của IGCI. Dự kiến khu liên hợp này sẽ chính thức khai trương vào tháng 4/2015.
 
Theo giới chức Singapore, trung tâm trên sẽ hỗ trợ các chiến dịch của các nước thành viên bằng việc cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật những công nghệ và thiết bị tiên tiến để ngăn chặn các xu hướng tội phạm mạng mới nhất. Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ trao đổi thông tin với khu vực tư nhân, nơi có những thông tin quan trọng có thể thúc đẩy các nỗ lực và hành động chống tội phạm mạng.
 
Tháng trước, Singapore, "thủ phủ tài chính" của khu vực Đông Nam Á, đã công bố các biện pháp mới nhằm tăng cường an ninh mạng để ngăn ngừa tái diễn các vụ tin tặc tấn công nhằm vào các website của chính phủ, trong đó có website của tổng thống và thủ tướng.
 
Theo thống kê của RSA, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Mỹ, ước tính thiệt hại do các email lừa đảo gây ra trên toàn cầu trong năm 2013 lên tới 5,9 tỷ USD. RSA cho biết ba xu hướng tội phạm mạng hàng đầu hiện nay là tấn công qua các ứng dụng thiết bị di động, rửa tiền và qua phần mềm độc hại.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.