Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/quan-doi-anh-lan-dau-tien-khong-kich-is-tai-iraq-540159/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/quan-doi-anh-lan-dau-tien-khong-kich-is-tai-iraq-540159/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Quân đội Anh lần đầu tiên không kích IS tại Iraq - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 02/10/2014, 09:26 [GMT+7]

Quân đội Anh lần đầu tiên không kích IS tại Iraq

Bộ Quốc phòng Anh ngày 30-9 thông báo, nước này đã mở đợt không kích đầu tiên nhằm vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq. Không quân Anh điều 2 máy bay chiến đấu Tornado không kích vào mục tiêu trang bị vũ khí hạng nặng của IS và phá hủy một xe vũ trang ở tây bắc Iraq.

34
Hình ảnh chiếc ô tô vũ trang của IS bị không quân Anh tiêu diệt

Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết, các máy bay Tornado đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát trước khi tiến hành cuộc không kích. Bên cạnh đó, máy bay chiến đấu đã được cử đến hỗ trợ cho lực lượng người Kurd phía Tây Bắc Iraq.

Tuần trước, với 524 phiếu tán thành, Quốc hội Anh đã thông qua quyết định không kích IS. Bộ Quốc phòng Anh khẳng định hoạt động không kích lần này là một phần trong các chiến dịch của liên minh quốc tế ủng hộ nhà nước Iraq dân chủ, đồng thời hỗ trợ lực lượng người Kurd ở Iraq đẩy lùi phiến quân IS.

Trong khi đó, nguồn tin từ cơ quan An ninh Iraq ngày 30-9 cho hay, lực lượng người Kurd với sự hỗ trợ của quân đội nước này đã tái chiếm cửa khẩu Rabia - vị trí chiến lược quan trọng nối thành phố Mosul ở miền bắc Iraq với Syria và nhiều thị trấn biên giới khác. Giao tranh diễn ra tại tỉnh

Nineveh, 40 phần tử IS bị tiêu diệt, trong khi 2 chiến binh người Kurd thiệt mạng. Cùng ngày, Lầu Năm Góc thông báo Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ triển khai 2.300 quân đến Trung Đông nhằm phục vụ một đơn vị được thiết lập để phản ứng nhanh trước những cuộc khủng hoảng tại khu vực này.

Trong một diễn biến liên quan, các phi công thuộc Lực lượng Không quân Iraq đã vô tình thả nhầm dù tiếp tế hàng cho phiến quân IS thay vì cứu trợ lực lượng an ninh Iraq (ISF). Sự việc xảy ra ngày 19-9 tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq. Một cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm ra nguyên nhân nhầm lẫn tai hại này.

.

Nguồn: anninhthudo.vn

.