Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201409/trung-quoc-dam-dap-o-truong-tieu-hoc-37-hoc-sinh-thuong-vong-538224/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201409/trung-quoc-dam-dap-o-truong-tieu-hoc-37-hoc-sinh-thuong-vong-538224/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Trung Quốc: Dẫm đạp ở trường tiểu học, 37 học sinh thương vong - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 27/09/2014, 15:12 [GMT+7]

Trung Quốc: Dẫm đạp ở trường tiểu học, 37 học sinh thương vong

Phóng viên của trang mạng “Tin tức Trung Quốc” (Chinanews) thường trú tại tỉnh Vân Nam cho biết: Ngày 26-9, một vụ giẫm đạp khủng khiếp đã xảy ra tại trường tiểu học Minh Thông, khu Bàn Long - thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, thuộc phía tây nam Trung Quốc.

Ông Lục Giai, Phó thị trưởng khu Bàn Long cho phóng viên biết rằng, vụ giẫm đạp trên đã làm chết 6 em học sinh và 31 em khác bị thương. Hiện tất cả các học sinh bị thương đều đang được điều trị tại các bệnh viện của thành phố Côn Minh và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

234
Rất đông người nhà học sinh tập trung trước cổng trường để tìm hiểu vụ việc

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h00 giờ địa phương. Khi đó chuông báo hết giờ nghỉ trưa đột ngột vang lên, các em học sinh từ các tầng trên của ký túc xá đổ xuống tầng 1 thì sự cố đau lòng xảy ra.

Theo lời một nhân chứng, nạn nhân chủ yếu là học sinh lớp 1 và lớp 2 của trường tiểu học Minh Thông. Ngay sau đó, tất cả các em bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Chữ thập đỏ và bệnh viện Diên An gần đó.

234
Các em học sinh đã được cấp cứu kịp thời tại các bệnh viện thành phố

Hiện vụ việc đang được các cơ quan hữu trách điều tra. Rât đông phụ huynh học sinh đã tập trung trước cổng trường để tìm hiểu chi tiết vụ việc, gây ra khung cảnh cực kỳ náo nhiệt. Số người bị thương đã tăng lên 31 người so với con số 26 trước đó.

Cũng trong ngày 26-9, sự cố khác đã xảy ra ở một trường tiểu học thuộc Khu tự trị Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Một người đàn ông mang dao tấn công học sinh làng Bình Sơn trên đường đi học. Ba em bé chết ngay tại chỗ, ​​một em khác qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát đang truy lùng đối tượng bị tình nghi.

Một số hình ảnh ngôi trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng:

 

 

 

 
 

.

Nguồn: anninhthudo.vn