Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/iraq-keu-cuu-khi-is-sap-chiem-duoc-tinh-chien-luoc-anbar-544243/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201410/iraq-keu-cuu-khi-is-sap-chiem-duoc-tinh-chien-luoc-anbar-544243/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Iraq kêu cứu khi IS sắp chiếm được tỉnh chiến lược Anbar - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 12/10/2014, 09:13 [GMT+7]

Iraq kêu cứu khi IS sắp chiếm được tỉnh chiến lược Anbar

Ngày 11/10, giới chức tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, đã kêu gọi chính phủ nước này khẩn cấp tìm sự trợ giúp quân sự của Mỹ do sợ rằng tỉnh này có thể thất thủ và rơi vào tay các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vài ngày tới.
 
Hiện các tay súng IS đã tấn công thủ phủ Ramadi của tỉnh này và chiếm giữ căn cứ quân sự ở trong vùng. Một quan chức Mỹ nói với hãng tin AFP rằng tình hình ở Anbar là "mong manh".
 
Lực lượng an ninh Iraq chiến đấu chống lại lực lượng IS
Lực lượng an ninh Iraq chiến đấu chống lại lực lượng IS
 
Anbar là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng và là nơi có đập Haditha - đập lớn thứ hai ở Iraq. Chiếm được Anbar sẽ giúp cho quân IS kiểm soát một dải lãnh thổ kéo dài trên hầu khắp Syria và Iraq.
 
Việc này cũng sẽ cho phép nhóm phiến quân thánh chiến thiết lập được tuyến hậu cần của chúng và lấy đó làm bàn đạp tấn công vào thủ đô Baghdad của Iraq. Nếu Anbar rơi vào tay IS, sẽ có rất nhiều thường dân bị tàn sát.
 

 

.

Nguồn: vietnamplus.vn