Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201409/51-thi-sinh-viet-nam-tham-du-ky-thi-tay-nghe-asean-lan-thu-10-534454/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201409/51-thi-sinh-viet-nam-tham-du-ky-thi-tay-nghe-asean-lan-thu-10-534454/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
51 thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 18/09/2014, 14:07 [GMT+7]

51 thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10, đoàn Việt Nam đã lựa chọn 51 thí sinh xuất sắc từ kỳ thi tay nghề quốc gia vừa được tổ chức hồi tháng 5 để tham gia dự thi.

123
Linh vật của kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 là con mèo. (Ảnh: Molisa)

Công tác huấn luyện các thí sinh đã được chuẩn bị từ sớm. Một số thí sinh đã được ra nước ngoài huấn luyện tay nghề trước khi tham gia kỳ thi.

Ông Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cho biết, công tác huấn luyện thí sinh đang triển khai ở 14 trường nghề, trong đó có một thí sinh nghề hàn đang được Vikotec tài trợ huấn luyện tại Hàn Quốc, chuyên gia và thí sinh nghề bảo trì máy CNC được huấn luyện tại Trung Quốc. Toàn bộ kinh phí đào tạo ở nước ngoài do phía nước ngoài tài trợ.

Kỳ thi tay nghề ASEAN được tổ chức hai năm một lần. Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ thi lần thứ 10 từ ngày 19-29/10. Đây là đấu trường kỹ năng nghề đỉnh cao của khu vực với chủ đề “Kỹ năng nghề-Giá trị đích thực của chúng ta”.

Lần đầu tiên, kỳ thi này có đủ đại diện của 10 nước thành viên ASEAN tham gia. Kỳ thi thu hút gần 300 thí sinh dự thi 25 nghề. Gần 700 khách quốc tế là các quan chức, chuyên gia kỹ thuật, giáo viên, quan sát viên cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên sẽ tới tham quan. Kỳ thi là dịp để các nước trong khối thể hiện tài năng về kỹ năng nghề và là nơi trình diễn các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Năm nay, ban tổ chức đã quyết định lựa chọn hình ảnh chú mèo là linh vật của kỳ thi. Mèo được biết là con vật rất thông minh và khôn khéo trong cuộc sống dân dã. Chúng có thân hình vô cùng uyển chuyển, nhanh nhẹn, khéo léo và chính xác khi săn bắt mồi.

Ngoài ra mèo mang trong mình bản tính hiền hòa và điềm đạm một trong những yếu tố khiến nó dễ gần và thân ái. Ban tổ chức lựa chọn mèo là linh vật với thông điệp “nếu bạn có đủ tố chất như của loài mèo, bạn sẽ thành công”.

.

Nguồn: TTXVN

.