Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201409/no-lon-lam-rung-chuyen-nha-may-hoa-chat-duc-530938/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201409/no-lon-lam-rung-chuyen-nha-may-hoa-chat-duc-530938/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nổ lớn làm rung chuyển nhà máy hóa chất Đức - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 10/09/2014, 14:13 [GMT+7]

Nổ lớn làm rung chuyển nhà máy hóa chất Đức

Theo RT tối 9/9, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra làm rung chuyển nhà máy hóa chất ở Bremen, miền bắc nước Đức. Ít nhất 1 người bị thương trong khi nhà máy “thiệt hại nghiêm trọng”.

2134
Hiện trường vụ nổ ở nhà máy hóa chất của Đức

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h30 (giờ địa phương) tối 9/9. Hơn 300 nhân viên cứu hỏa và 60 cảnh sát đã gấp rút đến hiện trường tại nhà máy hóa chất Bergolin ở Ritterhude, thành phố phía bắc của Bremen. Nhà máy này chuyên sản xuất nguyên liệu làm vải phủ công nghiệp.

Người phát ngôn của sở cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ có thể được nghe thấy cách đó vài km. Một vài tòa nhà của nhà máy đang bốc cháy dữ dội, một nhân viên bị mất tích.

234

Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường

Người phát ngôn cảnh sát Mark Neumann cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi  mới chỉ tìm thấy xe của anh này”.

Trong khi đó, giới chức địa phương cho biết, có ít nhất 1 người bị thương nặng, hiện họ vẫn chưa xác định được đây có phải là người đàn ông mất tích hay không.

Ngoài ra, các ngôi nhà gần nhà máy cũng bị vụ nổ làm thiệt hại nghiêm trọng, nhiều nhà có nguy cơ bị sập. Người dân địa phương được khuyên nên ở trong nhà bởi khói đen dày đặc bao phủ khắp nơi sau vụ nổ.

Tuyến đường sắt giữa Breman và Bremerhaven cũng bị đóng cửa.

Đến nửa đêm ngày 9/9, về cơ bản, tình hình ở nhà máy đã được kiểm soát, tờ Spiegel cho biết.

 

.

Nguồn: TPO/ RT